Riyadh vẫn chưa trả lời đề xuất của tổng thống Putin về việc mua S-300 hoặc S-400

© Sputnik / Sergey Guneevthư ký báo chí của tổng thống Dmitry Peskov
thư ký báo chí của tổng thống Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Ả Rập Xê Út chưa trả lời đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc mua các hệ thống S-300 hoặc S-400, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov cho biết.

“Chưa, chưa thấy”, - ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc, đã có phản ứng gì từ phía Ả Rập Xê Út đáp lại đề nghị của Tổng thống Liên bang Nga về việc cung cấp hệ thống S-300 hay S-400 cho Ả Rập Xê Út.

Ông cũng lưu ý rằng liên quan tới vụ tấn công các cơ sở dầu mỏ ở Ả Rập Saudi, Kremlin chưa có bất kỳ dữ liệu nào "có thể trở thành lý do để đưa ra kết luận ai đứng sau vụ tấn công này".

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin đề xuất Ả Rập Saudi mua S-300 hoặc S-400

"Tôi nhắc lại một lần nữa ... chúng tôi không ủng hộ cách thức đưa ra những lời buộc tội hoặc kết luận vội vàng về việc ai đứng sau vụ tấn công này", - ông Peskov nói thêm.

Vào tối thứ Bảy, các vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại hai cơ sở dầu mỏ ở Ả Rập Saudi do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Quốc gia là nước xuất khẩu lớn nhất và là một trong ba nhà sản xuất dầu lớn nhất cho biết họ đã cắt giảm hơn một nửa lượng sản xuất dầu sau vụ tấn công, với con số 5,7 triệu thùng mỗi ngày so với mức bình thường là khoảng 9,8 triệu thùng.

Phiến quân Hussite Yemen, lực lượng mà liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đang chống trả, tuyên bố rằng các chiến binh của phong trào này đã dùng máy bay không người lái để tấn công các công trình dầu mỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала