Indonesia khuyến khích mở các đường bay thẳng tới Việt Nam

Chính quyền Indonesia khuyến khích mở các đường bay thẳng từ Hà Nội tới Jakarta, cũng như các chuyến bay thuê riêng (charter) từ Jakarta và Surabaya – thành phố lớn thứ hai của Indonesia - tới Đà Nẵng nhằm thúc đẩy du lịch giữa hai nước, TXXVN cho biết.

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, ông Ibnu Hadi nhận định kết nối là “yếu tố quan trọng” trong việc gia tăng số lượng khách du lịch Việt Nam tới “đất nước vạn đảo”. Do vậy, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội tiếp tục khuyến khích mở các chuyến bay trực tiếp Jakarta - Hà Nội, Jakarta - Đà Nẵng, Surabaya - Đà Nẵng, và bổ sung các chuyến bay trực tiếp từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Jakarta.

Đại sứ Ibnu Hadi cũng cho rằng số lượng du khách Việt Nam tới Indonesia sẽ gia tăng cùng với giới trung lưu ngày một đông tại Việt Nam. Du lịch ở nước ngoài đang trở thành xu hướng của tầng lớp trung lưu Việt Nam và Indonesia phải nắm bắt cơ hội này.

Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Sân bay quốc tế Vladivostok và VietJet Airline - Sputnik Việt Nam
Vietjet Air ký kết hợp tác với sân bay Vladivostok mở đường bay tới Nga

Năm 2018, gần 9,78 triệu người Việt Nam đã đi du lịch ở nước ngoài. Tuy nhiên, số lượng du khách Việt Nam đến Indonesia chiếm chưa đến 1% trong số đó, với tổng cộng 75.632 người. Từ tháng 1 - 7/2019, lượng du khách Việt Nam đến thăm quốc gia láng giềng này đạt 53.000 người, tăng 18,11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để đạt được mục tiêu đón 123.000 khách du lịch Việt Nam do Bộ Du lịch Indonesia đặt ra cho năm nay, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động như tham gia Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang Đông Tây (EWEC), Hội chợ Du lịch và Đầu tư 2019 tại Đà Nẵng, và các hoạt động xúc tiến du lịch “Bali và hơn thế nữa” (Bali and Beyond) tại Thành phố Hồ Chí Minh...

Ngoài ra, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội cũng tham gia quảng bá hình ảnh Indonesia tại Hạ Long vào ngày 15/9 và thành phố Vinh (Nghệ An) vào ngày 22/9.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала