Một người đàn ông được phẫu thuật để loại bỏ “sừng quỷ” dài 10 cm

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhBệnh viện
Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Tại thành phố Sagar của Ấn Độ, một người đàn ông tên là Shyam Lal Yadav vừa trải qua cuộc phẫu thuật để loại bỏ “ sừng quỷ” có kích thước 4 inch (10,2 cm), như tin đưa của Mirror Online.

Cách đây khoảng năm năm, trên đầu người nông dân 74 tuổi này bắt đầu xuất hiện chiếc sừng sau một cú chấn thương. Không có thông tin về việc ông Yadav bị chấn thương đầu trong bối cảnh nào. Lúc đầu, người đàn ông không để ý tới khối tân sinh dạng hình nón và ông nhờ thợ cắt tóc xử lý nó giúp ông. Sau đó, chính ông cũng tự tìm cách cắt sừng, nhưng nó cứ mọc cao lên.

Khi đoạn sừng cao đến nỗi đội mũ cũng không giấu được, người đàn ông Hindu này quyết định đến bệnh viện. Các bác sĩ đã xác nhận rằng người đàn ông bị mọc sừng. Khối sừng này có cấu tạo từ chất keratin, giống như móng tay hoặc tóc của con người. Bác sĩ phẫu thuật thần kinh đã thực hiện một ca phẫu thuật và cưa bỏ sừng cho người đàn ông, rồi làm sinh thiết, kết quả là lành tính.

Các bác sĩ cho rằng sừng có thể sẽ mọc lại trên đầu ông ta. Họ lưu ý rằng căn bệnh này được coi là hiếm gặp. Một trong những lý do khiến "sừng quỷ" mọc lên là tác động của ánh sáng mặt trời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала