Tổng thống Iran: không thể đàm phán với Mỹ trong điều kiện bị gây áp lực

© AP Photo / Iranian Presidency OfficeHassan Rouhani
Hassan Rouhani  - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Các cuộc đàm phán giữa Washington và Tehran là không thể trong điều kiện Hoa Kỳ đang gia tăng áp lực đối với Iran bằng những cáo buộc của mình, Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói.

"Tôi tuyên bố với chính quyền Mỹ rằng các cuộc đàm phán với áp lực tối đa là không thể. Nếu quý vị thực sự tuyên bố muốn đàm phán thì quý vị phải dừng mọi áp lực đối với Iran", - trang web của tổng thống dẫn lời ông Rouhani.

Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Mỹ cáo buộc Iran tấn công Ả Rập Saudi

Theo Tổng thống Iran, bằng những cáo buộc vô căn cứ của mình, Hoa Kỳ đang nỗ lực để "gây áp lực tối đa" đối với Tehran.

Ả Rập Saudi, nhà xuất khẩu lớn nhất và là một trong ba nhà sản xuất dầu lớn nhất, đã cắt giảm sản lượng hơn một nửa sau cuộc tấn công vào thứ bảy vào các cơ sở dầu mỏ xuống còn 5,7 triệu thùng mỗi ngày so với mức bình thường là 9,8 triệu thùng.

Phiến quân Hussite Yemen, lực lượng mà liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đang chiến đấu chống trả, tuyên bố rằng các chiến binh từ phong trào này đã sử dụng phương tiện không người lái để tấn công các cơ sở dầu mỏ. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết không có bằng chứng nào về vụ tấn công từ Yemen và đổ lỗi cho Iran về việc này. Iran bác bỏ các cáo buộc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала