Ả Rập Xê Út tuyên bố đáp trả cuộc tấn công nhà máy lọc dầu theo luật pháp quốc tế

© AFP 2023 / Ryad KramdiBộ trưởng Bộ Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih
Bộ trưởng Bộ Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
DOHA (Sputnik) - Đại diện Ả Rập Xê Út đã gửi thông điệp tới Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và đại diện Nga với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Bảo an rằng nước này sẽ có biện pháp đối phó với cuộc tấn công vào các cơ sở của công ty dầu mỏ của mình theo luật pháp quốc tế, kênh truyền hình Al-Arabia đưa tin.

"Vương quốc sẽ thực hiện các biện pháp để đối phó với hành động khủng bố có tổ chức này theo luật pháp quốc tế", - kênh truyền hình Al-Arabia trích dẫn nội dung của thông điệp.

Mohammad Javad Zarif - Sputnik Việt Nam
Ông Zarif: Các cuộc tấn công của Riyadh hoặc Washington vào Iran sẽ đưa tới chiến tranh

Như kênh Al-Arabia đã lưu ý, thông điệp này cũng đề cập đến lời kêu gọi gửi tới Liên Hợp Quốc và các chuyên gia quốc tế tham gia cuộc điều tra các cuộc tấn công vào các doanh nghiệp dầu mỏ của Ả Rập Xê Út.

"Tất cả các bằng chứng chỉ ra rằng vũ khí được sử dụng cho vụ tấn công là của Iran", - đại diện của Ả Rập Xê Út lưu ý.

Vào tối thứ Bảy, các vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại hai cơ sở dầu mỏ ở Ả Rập Saudi do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Quốc gia là nước xuất khẩu lớn nhất và là một trong ba nhà sản xuất dầu lớn nhất cho biết họ đã cắt giảm hơn một nửa lượng sản xuất dầu sau vụ tấn công, với con số 5,7 triệu thùng mỗi ngày so với mức bình thường là khoảng 9,8 triệu thùng.

Phiến quân Hussite Yemen, lực lượng mà liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đang chống trả, tuyên bố rằng các chiến binh của phong trào này đã dùng máy bay không người lái để tấn công các công trình dầu mỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала