Các chuyên gia than phiền về việc Hoa Kỳ không thể bắn hạ tên lửa siêu thanh của Nga

© Sputnik / Ildus Gilyazutdinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhPhóng tên lửa hành trình chống hạm Moskit
Phóng tên lửa hành trình chống hạm Moskit  - Sputnik Việt Nam
Nga và Trung Quốc đã vượt xa Mỹ trong lĩnh vực vũ khí siêu thanh, và ngày nay hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ sẽ không thể đẩy lùi cuộc tấn công bằng các tên lửa như vậy, các chuyên gia Mỹ viết trong một bài báo đăng trên The National Interest.

Để đuổi kịp đối thủ, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã phân bổ hơn 2 tỷ đô la để phát triển vũ khí siêu âm vào năm 2019. Tuy nhiên, cách tiếp cận của Lầu Năm Góc không tính đến tầm quan trọng của quốc phòng, đây là quan điểm của cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ tại trụ sở của Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton.

Trong bài viết của mình, các chuyên gia bày tỏ lo ngại rằng Washington đang tập trung vào việc tạo ra vũ khí siêu thanh tấn công, thay vì phòng thủ.

Phóng tên lửa SM-3 Block IIA - Sputnik Việt Nam
Người Mỹ muốn dùng thứ gì để bắn hạ tên lửa siêu thanh của Nga

Ngoài ra, họ nhớ lại rằng Hoa Kỳ đã rút khỏi Hiệp ước loại bỏ tên lửa tầm ngắn và tầm trung và có thể phá vỡ thỏa thuận về việc giảm vũ khí tấn công chiến lược (START-3), và điều này, theo ý kiến ​​của các chuyên gia, sẽ cho đối thủ cơ hội tấn công trước.

Các chuyên gia chỉ ra rằng Washington sẽ chỉ có thể đạt tới thành công bằng cách theo dõi cẩn thận chi tiêu của Lầu Năm Góc và quá trình tạo ra hệ thống phòng thủ tên lửa, vì một số hệ thống của Mỹ đã cho thấy sự vô dụng của mình.

“Tính tương đương trong việc phát triển cả khả năng tấn công và phòng thủ sẽ đảm bảo rằng Hoa Kỳ không chỉ theo kịp, mà còn vượt sự phát triển của kẻ thù. Ngoài ra, đây là cách Hoa Kỳ sẽ nhận được phòng thủ siêu âm, theo kịp tiềm năng tấn công của kẻ thù”, - các chuyên gia nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала