Nhà phát triển tiết lộ các đặc tính kỹ thuật của máy bay chiến đấu MiG-35

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu tiền tuyến đa chức năng MiG-35 của Nga bay trên MAKS-2019 ở Zhukovsky, ngoại ô Moskva
Máy bay chiến đấu tiền tuyến đa chức năng MiG-35 của Nga bay trên MAKS-2019 ở Zhukovsky, ngoại ô Moskva - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà thiết kế và sản xuất máy bay chiến đấu MiG-35 mới nhất, tập đoàn sản xuất máy bay MiG của Nga, lần đầu tiên công bố thông số kỹ thuật chi tiết của loại máy bay nay.

Theo tập đoàn, MiG-35 là đỉnh cao của gia đình máy bay MiG. Máy bay MiG-35 (một chỗ) và MiG-35D (hai chỗ) sử dụng rộng rãi các công nghệ máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5. Để sản xuất hàng loạt máy bay này, cơ sở sản xuất và công nghệ đã được hiện đại hóa và vận hành thành công, cung cấp khả năng sản xuất máy bay với tốc độ cao và  đảm bảo chất lượng cao"- trích tài liệu mô tả.

Tài liệu giải thích thêm, các mẫu tiền sản xuất hàng loạt của máy bay MiG-35 được chế tạo theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và đang được thử nghiệm vì lợi ích của Lực lượng Không gian vũ trụ Nga. Máy bay chiến đấu được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không cả ngày lẫn đêm, trong điều kiện thời tiết đơn giản và phức tạp, cũng như đánh bại các mục tiêu  di động và cố định trên mặt đất và trên mặt nước.

Máy bay MiG-35  - Sputnik Việt Nam
Các nước Đông Nam Á quan tâm mua máy bay MiG-35

Trong số các ưu điểm chính của máy bay có thể kể ra những đặc điểm sau: khó phát bị radar phát hiện ra, cấp độ dự phòng bốn lần ở tất cả các kênh điều khiển,  hệ thống điện tử hàng không thế hệ mới, bao gồm ăng ten lưới chủ động mảng pha, trạm radar quang học và hệ thống chỉ thị và chỉ định mục tiêu gắn trên mũ bảo hiểm. Ngoài ra, máy bay có trường điều khiển thông tin hiện đại của buồng lái với mức độ tự động hóa cao.

MiG-35 được trang bị động cơ mới với lực đẩy tăng, có khả năng tiếp nhiên liệu trong chuyến bay và đảm nhiệm vai trò của một máy bay chở dầu. Ngoài ra, phiên bản đơn và đôi của máy bay hoàn toàn thống nhất về thiết kế khung máy bay, tổ hợp thiết bị trên máy bay và các chức năng được thực hiện.

Hệ thống điện tử hàng không mới nhất kết hợp với vũ khí có độ chính xác cao cho phép máy bay chiến đấu MiG-35 giải quyết một loạt các nhiệm vụ, bao gồm: giành quyền tối cao trong cuộc đối đầu với máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư và thứ năm, đánh chặn vũ khí tấn công hiện đại, tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao nhằm vào các mục tiêu mặt đất và trên không mà không cần phải bay vào khu vực phòng không cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết, tiến hành trinh sát trên không bằng thiết bị quang điện tử và vô tuyến, cũng như tham gia các hành động dạng nhóm và thực hiện chức năng của điểm điều khiển trên không đối với các nhóm máy bay.

Истребитель МиГ-35 во время показательных выступлений на Международном авиационно-космическом салоне МАКС-2015 в Жуковском  - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng công bố thời hạn hoàn thành thử nghiệm Su-57 và MiG-35

Phi hành đoàn là một hoặc hai người, trọng lượng cất cánh tối đa là 24.500 kg, tải trọng ngoài tối đa là 6.500 kg, lực đẩy tối đa lên tới 18.000 kgf, tốc độ tối đa là 2.100 km / h, trần thực tế là 16.000 m và quá tải hoạt động tối đa là  9G, tầm bay tối đa - 3.000 km.

Tại chín điểm của hệ thống treo bên ngoài, MiG-35 có thể mang nhiều loại vũ khí. Đó là các tên lửa không đối không tầm ngắn, tầm trung và tầm xa, tên lửa không đối đất được thiết kế để tiếp cận các mục tiêu trên mặt đất, bom trên không có thể điều chỉnh, tên lửa không điều khiển, bom trên không và bom một lần có trọng lượng từ 100 đến 500 kg. Ngoài ra, máy bay chiến đấu có súng 30 mm tự động tích hợp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала