Truyền thông: có khả năng Triều Tiên đang chuẩn bị hạ thủy tàu ngầm mới

© Depositphotos.com / Tsalko / tàu ngầm
tàu ngầm  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Triều Tiên có thể đang chuẩn bị hạ thủy tàu ngầm mới, kênh truyền hình NHK của Nhật Bản dẫn nguồn là các chuyên gia từ Viện nghiên cứu quốc tế Middlebury và Planet Labs Inc cho biết.

Các chuyên gia của Viện nghiên cứu đã phân tích hình ảnh vệ tinh do Planet Labs Inc. chụp và tin rằng sự xuất hiện của 12 trụ cột trên bờ cảng Sinpo, nơi đặt xưởng đóng tàu CHDCND Triều Tiên, và sau đó là một cấu trúc dài 100 mét, cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị hạ thủy tàu ngầm mới. Những tin đồn về điều này gần đây được thảo luận tích cực trên các phương tiện truyền thông thế giới. Nhiều khả năng tàu ngầm có thể mang tên lửa đạn đạo.

Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Triều Tiên thông báo về sự tham gia của ông Kim Jong-un trong cuộc thử nghiệm "vũ khí mới"

Hồi tháng 7, Cơ quan điện báo trung ương Hàn Quốc đã báo cáo rằng lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã kiểm tra tàu ngầm mới, "làm quen với dữ liệu chiến thuật tác chiến và hệ thống vũ khí chiến đấu".

Vào cuối tháng 8 đã công bố kết luận của các nhà khoa học Mỹ từ dự án nghiên cứu Beyond Parallel do Trung tâm phân tích chiến lược và nghiên cứu quốc tế Hoa Kỳ (CSIS) tài trợ. Dựa trên dữ liệu vệ tinh, họ cho rằng có "bằng chứng gián tiếp về việc chế tạo tàu ngầm tên lửa đạn đạo mới, dữ liệu sơ bộ cho thấy đang diễn ra các công việc chuẩn bị để tiến hành thử nghiệm". Bằng chứng duy nhất là cần cẩu và tàu kéo được thể hiện trên các bức ảnh.

Theo tờ báo, các tính toán cho thấy với đường kính thân tàu này, lượng giãn nước của tàu ngầm mới phải tương ứng khoảng 3000 tấn, nó có thể mang theo 3-4 tên lửa đạn đạo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала