Nghệ sĩ đập vỡ kính vị nghệ thuật, nhưng chỉ thêm một vết nứt thì thành hành động phá hoại

© Sputnik / Irina Popova tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ
tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Nếu xem kỹ các tác phẩm của nghệ sĩ người Thụy Sĩ Simon Berger, bạn có thể nghĩ rằng đây chỉ đơn giản là những gì bị những kẻ phá hoại gây nên. Nhưng chỉ cần lùi lại vài bước là có thể nhận ra những hình ảnh quen thuộc giữa đống kính vụn lộn xộn.

Berger thừa nhận: cũng như bất kỳ nghệ sĩ nào, anh cũng muốn mọi người đánh giá anh một cách nghiêm túc. Mà cách hiệu quả nhất và dễ nhất để thu hút sự chú ý là sử dụng các vật liệu hoặc kỹ thuật mà trước kia chưa ai từng sử dụng. 

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от Euromaxx (@dw_euromaxx)

Anh cho rằng kính nhiều lớp không phải là vật liệu rất phổ biến đối với các nghệ sĩ và bắt đầu thử nghiệm với nó. Kết quả là anh đã phát triển một kỹ thuật hết sức độc đáo. Anh tạo ra các kiệt tác của mình trên kính bằng hai dụng cụ là búa và đục.

Đầu tiên Simon chụp ảnh người mẫu để chuyển khuôn mặt của họ sang "bức tranh". Sau đó, anh xử lý ảnh bằng các chương trình đặc biệt và in phiên bản cuối cùng. 

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от Euromaxx (@dw_euromaxx)

Sau đó nghệ sĩ đánh dấu những nơi trên mặt kính phải dùng búa đề đập. Nhưng điều đặc biệt cần chú ý là những vùng phải giữ nguyên vẹn, vì bất kỳ phát búa không chính xác nào cũng có thể làm hỏng bức tranh.

Berger sử dụng kính nhiều lớp, vì kính loại khác đơn giản là không phù hợp. Nghệ sĩ kiểm soát từng vết nứt nhỏ, vì thế chân dung của anh trông rất chi tiết, Bored Panda cho biết.

“Vật liệu này có tiềm năng rất lớn. Có vẻ như tôi đã tìm ra một trong những kỹ thuật đặc sắc nhất trên thế giới để sáng tác nghệ thuật”, - Simon Berger nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала