Các nhà hoạt động "xanh" tổ chức vụ ùn tắc giao thông ở trung tâm Washington

© REUTERS / Michael A. McCoyCác nhà hoạt động môi trường trong một chiến dịch chặn đường ở Washington
Các nhà hoạt động môi trường trong một chiến dịch chặn đường ở Washington - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Sáng thứ Hai, hàng trăm nhà hoạt động môi trường đang tổ chức hành động chặn đường ở thủ đô Hoa Kỳ để thu hút sự chú ý của chính phủ đối với biến đổi khí hậu.

Như phóng viên Sputnik đưa tin, hành động "Đóng cửa quận Columbia", nơi Washington tọa lạc, diễn ra trên các đường cao tốc chính của thành phố - Đại lộ  Connecticut, New York và Đại lộ Florida, Dupont Circle, tại ngã tư đường 16 và Đại lộ K, cách Nhà Trắng vài trăm mét., trong khu vực Đồi Quốc hội, cũng như ở nhiều nơi khác. Tất cả điều này dẫn đến nhiều đoạn ùn tắc giao thông. Hàng chục người điều khiển giao thông tham gia vào việc tổ chức đường vòng, nhưng vẫn không thể khôi phục giao thông trong điều kiện phát triển đô thị dày đặc và quy hoạch đường phố từ thế kỷ 19. Hàng ngàn cư dân thủ đô và khu vực xung quanh đã chọn cách đi bộ đến trung tâm.

Có chăng nguy cơ “Tận thế”?  - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nói về nguy cơ đe dọa tăng nhiệt độ toàn cầu vào năm 2100

Yêu cầu chính của người biểu tình đối với Quốc hội là thông qua các luật cần thiết để chống biến đổi khí hậu, chủ yếu là chống gia tăng nhiệt độ trên hành tinh. Người biểu tình giơ cao áp phích: "Biến đổi khí hậu là cuộc khủng hoảng của ngành y tế", "Quốc hội, hãy làm việc của mình đi", "Vùng đất này là của bạn và con cái". Để thu hút sự chú ý, những người tham gia đã mang theo một chiếc du thuyền nhỏ, sơn màu hồng và màu vàng, có dòng chữ "Hãy nói sự thật".

Các hoạt động diễn ra mà không có sự cố. Mặc dù ùn tắc giao thông, cảnh sát không giải tán người biểu tình, mà chỉ đảm bảo để không ai bị thương. “Chúng tôi đang cố gắng làm mọi điều có thể trong khả năng của mình” - một trong những nhân viên thực thi pháp luật cho biết khi được hỏi, khi nào có thể khôi phục lại giao thông trong thành phố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала