Chi tiết mới về vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX tại Indonesia

© Sputnik / Sora Socha / Chuyển đến kho ảnhĐồ dùng cá nhân của hành khách được tìm thấy tại địa điểm xảy ra vụ tai nạn máy bay chở khách Boeing 737 của hãng hàng không Lion Air ngoài khơi bờ biển phía Tây đảo Java
Đồ dùng cá nhân của hành khách được tìm thấy tại địa điểm xảy ra vụ tai nạn máy bay chở khách Boeing 737 của hãng hàng không Lion Air ngoài khơi bờ biển phía Tây đảo Java - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia đã xác minh rằng vai trò then chốt trong vụ tai nạn với chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng Lion Air ở Indonesia là do thiếu sót trong thiết kế và lỗi thiếu tuân thủ nghiêm túc các quy định hàng không, - tờ Wall Street Journal đưa tin dẫn nguồn quen thuộc với văn bản dự thảo báo cáo chốt.

Máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air vào ngày 29 tháng 10 năm 2018 thực hiện hành trình từ Jakarta đến một trong những hòn đảo gần Sumatra, nhưng chỉ 13 phút sau khi cất cánh đã bị rơi xuống biển gần Tây Java.

Theo dữ liệu từ nguồn tin của báo, các chuyên gia kết luận rằng trong số các yếu tố dẫn đến vụ tai nạn cũng có hàng loạt lỗi sai trong hành động của phi công và tình trạng bảo dưỡng chưa đầy đủ.

Thân nhân của hành khách Lion Air flight JT610 - Sputnik Việt Nam
Vì sao vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Indonesia lại là cái tát đau đớn đối với Boeing?

Theo WSJ, báo cáo này của Indonesia chưa phải là bản cuối cùng, phiên bản dứt khoát sẽ được công bố vào tháng 11. Đại diện Boeing tuyên bố với tờ báo rằng tập đoàn đang tiếp tục hỗ trợ nhà chức trách Indonesia trong việc hoàn tất báo cáo.

Nạn nhân của vụ máy bay rơi ở Indonesia là 189 người. Đến tháng 3 năm 2019, chiếc máy bay cùng loại của hãng hàng không Etopian Airlines chở 157 người trên khoang đã bị rơi gần thành phố Debre-Zait của Ethiopia.

Sau vụ tai nạn thứ hai, khoảng 20 nước tuyên bố đóng cửa lãnh thổ với các chuyến bay của mẫu phi cơ này, nhiều hãng hàng không đình chỉ hoạt động của Boeing 737 MAX 8. Tại Hoa Kỳ, Cục Hàng không Liên bang áp đặt lệnh cấm hoạt động với mẫu máy bay này. Trong quá trình điều tra nguyên nhân sự cố, đã phát hiện các lỗi tiềm ẩn trong hệ thống điều chỉnh cơ động (MCAS). Tập đoàn Boeing đang khắc phục những thiếu sót đó và xúc tiến cập nhật chương trình đào tạo phi công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала