Tướng Mỹ phàn nàn về hành động của Nga ở Biển Đen

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisChỉ huy lực lượng bộ binh Mỹ tại châu Âu, Trung tướng Ben Hodges
Chỉ huy lực lượng bộ binh Mỹ tại châu Âu, Trung tướng Ben Hodges - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tướng Mỹ Ben Hodges cựu chỉ huy lực lượng mặt đất của Mỹ ở châu Âu vừa lớn tiếng phàn nàn rằng Nga đang ngăn chặn các cuộc tập trận của NATO ở Biển Đen. Hodges đưa ra tuyên bố tương ứng khi trả lời phỏng vấn của báo Ukraina «Segodnya».

Theo lời ông này, khi các lực lượng của khối liên minh công bố địa điểm tập trận ở c, dường như Nga đã lập tức đóng lối lưu thông qua đây.

«Đó là hình thức phong tỏa tạm thời đối với Odessa. Không phải là chuyện ngẫu nhiên. Vì thế Romania và các đồng minh của chúng tôi rất lo ngại», - tướng Hodges nhận định.

Theo quan điểm của vị tướng, khối Liên minh cần mở mang lực lượng của mình ở khu vực Biển Đen để «có nhiều cơ hội hơn trong việc đảm bảo lưu thông hàng hải và bảo vệ NATO».

Ben Hodges - Sputnik Việt Nam
Tướng Mỹ đánh giá khả năng triển khai tên lửa hành trình ở châu Âu

Từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 12 tháng 7, ở phía tây-bắc của Biển Đen cũng như ở các khu vực Nikolaev, Kherson và Odessa của Ukraina đã diễn ra cuộc tập trận hải quân «Sea Breeze 2019» của NATO.

Trong cuộc tập trận huy động phần tham gia của máy bay và tàu chiến từ các nước thành viên liên minh - Hoa Kỳ, Anh, Canada, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Bulgaria, Hy Lạp, Romania, Đan Mạch, Latvia, Estonia, cũng như các đồng minh khác như  Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thụy Điển, Ukraina, Moldova, Gruzia.

Bộ Ngoại giao Nga nhận định, việc tiến hành cuộc tập trận quy mô «Sea Breeze» là «ý tưởng nguy hiểm». Theo quan điểm của ông Andrei Kozenko nghị sĩ Duma đại biểu Crưm, những cuộc tập trận này giống như hành động «trêu ngươi và nắn gân» nhưng khi cần Nga đã có đủ phương tiện để đáp trả sự khiêu khích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала