Ông Kiselev lý giải: Vì sao Sputnik là phương tiện truyền thông hàng đầu ở nhiều nước

© Sputnik / Alexandr Natruskin / Chuyển đến kho ảnhDmitry Kiselev Tổng Giám đốc Hãng thông tấn quốc tế “Rossiya Segodnya”
Dmitry Kiselev Tổng Giám đốc Hãng thông tấn quốc tế “Rossiya Segodnya” - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Sputnik đã trở thành phương tiện truyền thông hàng đầu ở nhiều nước nhờ cung cấp được những thông tin đối trọng và truyền bá ý tưởng tự do, - ông Dmitry Kiselev, CEO của hãng thông tấn «Rossiya Segodnya» tuyên bố tại diễn đàn «Toàn Nga» của Liên minh Nhà báo ở Sochi.

Ông nhắc rằng Sputnik là thương hiệu nước ngoài của hãng thông tấn quốc tế «Rossiya Segodnya», giành được sự ưa chuộng và phổ biến rộng lớn trong cư dân nước ngoài, cả gần và xa Nga.

«Tôi biết rằng Sputnik Abkhazia là phương tiện truyền thông phổ biến nhất ở Abkhazia ... Không có phương tiện truyền thông nào với hai thứ tiếng được ưa chuộng hơn là Sputnik ở Gruzia. Chúng tôi là thứ nhất ở Kyrgyzstan, Moldova, Armenia. Chúng tôi đứng đầu ở Azerbaijan, trong top ba ở Belarus ... Ví dụ, ở Pháp ... có lẽ chúng tôi cũng đứng đầu. Mặc cho Macron càng chửi rủa chúng tôi, mà tôi cho rằng như vậy là hoàn toàn phi lý và vô căn cứ, thì chúng tôi càng nổi tiếng hơn», -  ông Kiselev tuyên bố.

Sputnik - Sputnik Việt Nam
Hội nhà báo Nga lên án việc sử dụng Sputnik làm ví dụ giảng dạy trong trường phổ thông Pháp

Theo lời ông, Sputnik là toà soạn chuyên nghiệp tập hợp từ đội ngũ đông đảo các nhà báo địa phương ở những nước mà hãng thông tấn hoạt động. Đồng thời, Sputnik phản ánh những gì đang xảy ra ở đất nước đó, cả ở Nga và trên thế giới thông qua tiếng nói của các nhà báo tại chỗ. Và như vậy, Sputnik cung cấp các «thông tin đối trọng».

«Nói chung, chúng ta đã trao đổi rất nhiều với phương Tây trong 30 năm qua. Bây giờ chúng ta ủng hộ thị trường tự do, còn họ áp đặt các biện pháp trừng phạt, hạn ngạch, thuế má, phạt tiền. Chúng ta ủng hộ tự do ngôn luận còn ở đó có những hạn chế. Chúng ta ủng hộ tự do lưu thông của mọi người và sẵn sàng hủy bỏ visa-thị thực vào bất cứ thời điểm nào, chúng ta thực hiện điều đó phần nhiều trong trình tự đơn phương, thế nhưng chúng ta cứ cần phải có visa và người ta từ chối cấp, sau đó họ áp dụng biện pháp trừng phạt cá nhân. Tôi cũng thuộc diện bị trừng phạt cá nhân như với một nhà báo. Thật là vô nghĩa», - ông  Kiselev kể.

Theo lời ông, Nga đề xuất với thế giới một hình thức của tự do, không bị áp chế bởi «sự thống lĩnh của Mỹ, tự do khỏi lệnh trừng phạt, tự do là chính bản ngã, tự do sống trong thời đại mà các nước và các dân tộc đang sống, và tự do là chính mình phù hợp với truyền thống dân tộc của mình.  

"Chúng ta không đề xuất đồng nhất với bất cứ ai, khác với người Mỹ luôn khăng khăng rằng mọi thứ cần rập đúng theo khuôn mẫu của họ. Chúng ta nói rằng người Nhật có quyền là người Nhật, người Thổ là người Thổ, người Trung Quốc là người Trung Quốc, người Iran là người Iran. Mỗi người, mỗi nước có quyền chủ động độc lập phát triển. Và các Ban biên tập Sputnik của chúng tôi là người phát ngôn cho ý tưởng tự do này. Vì thế, điều đó dễ lan rộng và hấp dẫn», - ông Kiselev giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала