Sát thủ hơi nước hay ủng hộ thuốc lá? Tại sao người hút thuốc lá điện tử bị chết

© Fotolia / Lev DolgachovHai người bạn hút thuốc
Hai người bạn hút thuốc  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Báo động trên khắp thế giới. Hàng trăm người nhập viện sau khi dùng thuốc lá điện tử. Chín người đã chết khi điều trị.

Một số chuyên gia kêu gọi ra lệnh cấm hút hơi nước có chứa nicotine, trong khi những người khác coi chính quyền và các công ty thuốc lá đang cấu kết trong một âm mưu.

Thuốc lá điện tử. - Sputnik Việt Nam
Thuốc lá điện tử bị cấm ở Ấn Độ

Hơi nước giết người?

Làn sóng, có khả năng quét sạch thuốc lá điện tử, đã gia tăng hơn một tháng trước đây. Tại Hoa Kỳ, bang Wisconsin, một người đàn ông đã phải nhập viện, chẩn đoán bị phù phổi, và nguyên nhân có thể là do hút thuốc lá điện tử. Lúc đầu không ai không chú ý đến điều này.
Nhưng trong một vài tháng, bệnh phổi do thuốc lá điện tử tăng vọt, đã bắt đầu giống như một dịch bệnh - các trường hợp xảy ra trên cả nước. Có hơn 500 người  nhập viện. Và ngày 24 tháng 9, người ta biết rằng 9 người trong số đó đã chết. Những người sử dụng thuốc lá điện tử khuyên mọi người nên bỏ thói quen mới lạ này. 

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от simah (@simahherman)

Cái gì đã làm cho những người nghiện thuốc lá điện tử thiệt mạng?

Một thực tế mà những người sử dụng thuốc lá điện tử bỏ qua là những chất có nguồn gốc từ cần sa. Chính các nạn nhân đã nạp đầy ống hút với những loại tinh dầu này.

Thuốc lá điện tử  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ: Người thứ bảy tử vong vì căn bệnh trong số những người dùng thuốc lá điện tử

Cho đến nay, đây có vẻ là một lý do rất thuyết phục, có lẽ chính những chất này đã đưa hơn 500 người lên giường bệnh viện và làm chết 9 người.

Chính quyền Mỹ, đặc biệt là tổng thống Donald Trump, đã kêu gọi tuyên chiến với thuốc lá điện tử. Sáng kiến ​​này đã gây được tiếng vang lớn. Những người hút thuốc lá điện tử thậm chí đã công bố một kiến ​​nghị trên trang web Nhà Trắng. Họ kêu gọi không cấm thuốc lá điện tử, mà cần phải làm rõ vấn đề. Ngày 24 tháng 9, bản kiến nghị đã thu được hơn 100 nghìn chữ ký.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала