Điện Kremlin bình luận về kết quả cuộc gặp giữa ông Putin và Maduro

© Sputnik / Vladimir AstapkovichQuốc kỳ Liên bang Nga rủ trên tòa nhà Thượng viện tại điện Kremlin để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại- giải trí "Zimnyaya vishnya" ở Kemerovo.
Quốc kỳ Liên bang Nga rủ trên tòa nhà Thượng viện tại điện Kremlin để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong  vụ cháy trung tâm thương mại- giải trí Zimnyaya vishnya ở Kemerovo. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga và Venezuela tiếp tục hợp tác trong khuôn khổ hợp tác kỹ thuật quân sự, nghĩa vụ của Liên bang Nga trong việc sửa chữa thiết bị bàn giao cho Venezuela đang được thực hiện, ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga cho biết.

“Hợp tác kỹ thuật quân sự vẫn tiếp tục. Quý vị biết rằng, trước đó đã có những đợt bàn giao tài sản đặc biệt, thiết bị quân sự, một phần là những khí tài cần được bảo dưỡng, một phần là những khí tài đã ở trạng thái ngừng hoạt động. Do đó, cũng như trước đây, công việc hợp tác vẫn được tiếp tục thực hiện từ phía Nga với tư cách là nhà cung cấp tài sản đặc biệt này. Công việc này vẫn tiếp tục. Những chủ đề này đã được đề cập đến", - ông Peskov nói với phóng viên, trả lời câu hỏi liệu hỗ trợ quân sự cho Venezuela có được thảo luận tại cuộc họp của Tổng thống hai nước, giữa ông Vladimir Putin và Nicolas Maduro, hay không.

Cuộc gặp của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin chuyển những lời động viên và đoàn kết tới ông Maduro

Đầu ngày hôm nay, thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov nói rằng Liên bang Nga kịch liệt bác bỏ cáo buộc vi phạm Hiệp ước INF.

“Chúng tôi kiên quyết phản đối bất kỳ lời buộc tội nào dành cho phía Nga. Nga không vi phạm Hiệp ước INF, ngược lại, chúng tôi tiếp tục cáo buộc một cách nhất quán, với lập luận đầy đủ rằng Hoa Kỳ đã vi phạm các điều khoản của Hiệp ước INF”, - ông Peskov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала