Điện Kremlin hy vọng sẽ không công bố cuộc đối thoại giữa các ông Putin và Trump

© Sputnik / Sergey GuneevThư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Điện Kremlin hy vọng rằng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Liên bang Nga sẽ không đi đến chỗ công bố các cuộc nói chuyện của các Tổng thống Donald Trump và Vladimir Putin, - Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

«Trong trường hợp này, tôi nhắc lại một lần nữa là những bài viết liên quan và mọi thứ khác chỉ thuần tuý là vấn đề nội bộ của Hoa Kỳ, chúng tôi không sửa soạn can thiệp gì. Tất nhiên, thực tế này khá bất thường khi có ấn phẩm như vậy. Theo quy tắc, mọi tài liệu  từ các cuộc đối thoại ở cấp độ nguyên thủ quốc gia đều đóng dấu «Mật» hoặc thậm chí «Tuyệt mật» - đây là thông lệ thế giới. Và, tất nhiên cũng theo quy tắc thì thường không được công bố», - ông Peskov nói với các phóng viên khi được hỏi về thái độ của Điện Kremlin đối với những ấn phẩm như vậy.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Không có lý do nghiêm túc để luận tội Trump

Ông Peskov nói thêm rằng, «trong mọi trường hợp, điều này đã được thực hiện với Ukraina theo thỏa thuận chung».

«Chúng tôi tất nhiên những muốn hy vọng rằng trong mối quan hệ song phương của chúng ta, mà chưa tính đến cái này thì đã sẵn có rất nhiều vấn đề rất nghiêm trọng, chúng tôi sẽ không đi đến đó», - ông Peskov nói thêm để trả lời câu hỏi - liệu Điện Kremlin có e ngại gì chăng vì tính chất bí mật của các cuộc đàm phán giữa các ông Putin và Trump.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói thêm rằng hiện thời chưa có ai tiếp cận Điện Kremlin với câu hỏi về chuyện đồng ý cho công bố tư liệu đàm phán như vậy.

Cuộc nói chuyện giữa Trump và Zelensky đang ở tâm điểm chú ý của dư luận sau khi báo chí đưa tin rằng các nhân viên tình báo thấy nội dung câu chuyện đáng báo động và gửi khiếu nại cho lãnh đạo, những người cần chuyển các chi tiết cho Quốc hội nhưng lại không làm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала