NATO thừa nhận thành tựu công nghệ của Nga

© AFP 2022 / John ThysJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg  - Sputnik Việt Nam
Brussels, (Sputnik) - NATO đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là với sự phát triển của LB Nga về vũ khí thế hệ tiếp theo, và mạng Internet riêng, - Tổng thư ký Liên minh Jens Stoltenberg tuyên bố hôm thứ Năm.

"Trong 70 năm, việc ngăn chặn và bảo vệ NATO đã dựa vào việc duy trì ưu thế công nghệ của chúng ta để chúng ta luôn tốt hơn và cao cấp hơn so với các đối thủ. Chúng ta đã làm điều này bằng cách đầu tư nhiều vào nghiên cứu và phát triển, hơn bất kỳ ai khác", - ông Jens Stoltenberg nhận định trong bài phát biểu tại Học viện quân sự West Point ở Hoa Kỳ, - như cơ quan báo chí của Liên minh trích dẫn.

tên lửa 9M729 - Sputnik Việt Nam
NATO trả lời thông điệp tên lửa của Nga

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, rằng "thời cuộc đang thay đổi".

"Chúng tq đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng. Vì vậy, hôm nay chúng tq phải nỗ lực gấp đôi để đảm bảo sẽ không có đối tượng nào chiếm thế ưu việt so với chúng ta", - ông tuyên bố.

Ông lưu ý rằng "các quốc gia như Bắc Triều Tiên và Iran sử dụng công nghệ không gian mạng, kỹ thuật không người lái và tên lửa để đe dọa các nước láng giềng và thúc đẩy lợi ích của họ".

Theo ông, an ninh tương lai của NATO "phụ thuộc vào khả năng hiểu, chấp nhận và thực hiện các công nghệ tiên tiến mới".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала