Mực nước biển ở đâu sẽ là cao nhất do nóng lên toàn cầu?

© Ảnh : PixabayGreenland
Greenland - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Vào cuối năm 2100, mực nước biển có thể tăng mạnh nhất ở bờ biển phía đông Hoa Kỳ, miền nam châu Phi, miền đông Australia và phía đông bắc Liên bang Nga, Alexey Yekaykin, chuyên gia nghiên cứu hàng đầu tại Viện nghiên cứu Bắc cực và Nam cực cho biết.

Kịch bản tồi tệ nhất đối với hành tinh

Các nhà khoa học cho rằng vào năm 2100, mực nước biển trong trường hợp xấu nhất có thể tăng lên 1 mét. Những thay đổi mạnh mẽ như vậy có nguồn gốc từ sự phát thải nhân tạo của khí nhà kính vào khí quyển và do đó, nhiệt độ toàn cầu tăng nhanh

Tranh minh họa về mối đe dọa từ cuộc chiến giành tài nguyên do hậu quả của khí hậu  nóng lên  - Sputnik Việt Nam
Khí hậu nóng lên 4 độ C có thể dẫn đến chiến tranh thế giới

"Với mức độ lớn hơn mức trung bình, nước sẽ dâng lên ở bờ biển phía đông của Hoa Kỳ, ở miền nam châu Phi, miền đông Australia và đông bắc nước Nga. Dưới mức trung bình, nước sẽ dâng lên ở những vùng băng đang tích cực tan chảy và / hoặc sự gia tăng mạnh mẽ của lớp vỏ trái đất - quanh Greenland, Scandinavia, ở phía tây bắc nước Nga. Cũng cần phải tính đến không chỉ mực nước biển trung bình, mà cả mực nước dâng ở mức rất cao, và tần suất sẽ tăng gần như ở mọi nơi", - ông Yekaykin nói.

Còn đối với các thành phố thì mực nước biển trong các siêu đô thị như New York, Rotterdam và Thượng Hải, tùy theo kịch bản, sẽ tăng từ 0,39 mét tới 1,02 mét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала