Ngư dân chết vì bị rắn biển cắn, trường hợp tử vong đầu tiên sau 80 năm

Ở Úc, một ngư dân đã chết vì vết cắn của rắn biển. Theo The Mirror, điều này đã không xảy ra trong 80 năm.

Công việc không an toàn...

Harry Evans, 23 tuổi, đến từ thành phố Poole, Dorset của Anh, làm việc trên tàu đánh cá ngoài khơi Úc, vào tháng 10 năm 2018. Người đàn ông theo đang theo dõi có gì rơi vào lưới đánh cá thì anh bị con rắn biển dài 1,5 mét cắn. Lúc đầu, ngư dân không cảm thấy gì, nhưng sau một thời gian, anh cảm thấy bị bệnh. Ngay sau đó anh ngất đi. 

Thủy thủ đoàn gọi bác sĩ, và chẳng mấy chốc một chiếc trực thăng y tế đã bay đến cứu trợ. Các bác sĩ đã cố gắng hồi sức tim phổi cho Evans, nhưng người đàn ông đã chết trước khi tàu đánh cá cập bến.

Một cuộc điều tra đã được mở vì trường hợp tử vong của thuyền viên. Khám nghiệm tử thi đã xác nhận nguyên nhân cái chết là do rắn biển cắn. 

Rắn khủng trên bãi biển khiến du khách hoảng vía - Sputnik Việt Nam
Vũ điệu hay giao tranh? Rắn khủng trên bãi biển khiến du khách hoảng vía

Rắn biển: cần cẩn thận

Rắn biển thực tế không gây nguy hiểm cho con người. Chúng thường bị vướng vào lưới của ngư dân. Những loài bò sát này sử dụng răng độc của chúng, như một quy luật, khi săn mồi, và rất hiếm khi - trong trường hợp tự vệ. Nếu cẩn thận bắt con rắn biển, nó sẽ không chạm vào người, nhưng nếu ai làm tổn thương con vật, nó sẽ cắn với tốc độ cực nhanh. Nọc độc gây hậu quả nghiêm trọng và đôi khi dẫn đến tử vong. 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала