Ông Putin: Không thể giải quyết các vấn đề toàn cầu mà không có châu Á

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhChuyến thăm làm việc của Tổng thống Nga V. Putin tới Sochi
Chuyến thăm làm việc của Tổng thống Nga V. Putin tới Sochi - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, những vấn đề toàn cầu không thể được giải quyết nếu không có sự tham gia của các quốc gia châu Á.

"Ngày nay, có thể thấy rõ rằng nhiều vấn đề toàn cầu đơn giản là không thể giải quyết nếu không có sự tham gia của châu Á. Tất nhiên, có thể cố gắng thực hiện điều này bằng quán tính và những phương pháp cũ. Nhưng tính hợp pháp và quan trọng nhất là giá trị của những giải pháp đó, vẫn hay tự xưng là toàn cầu và phổ quát, là rất đáng nghi ngờ", - ông Putin phát biểu tại cuộc họp toàn thể của Câu lạc bộ thảo luận Valdai.

Ông Putin: Châu Á đang lấy lại vị thế của mình trong các vấn đề thế giới

Tổng thống Nga cho biết, châu Á đang lấy lại vị thế của mình trong các vấn đề thế giới, củng cố vị thế của mình trong tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả kinh tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Bài phát biểu của Tổng thống Putin tại kỳ họp tổng kết của câu lạc bộ quốc tế "Valdai"

"Ngày nay, châu Á, trong suốt dải đất rộng lớn từ Maghreb và Trung Đông đến Đông và Đông Nam Á, đang lấy lại vị trí tự nhiên của họ trong các vấn đề thế giới, cùng với di sản lớn và dĩ nhiên, ngày nay, cả tiềm năng phát triển to lớn", - ông nói trong cuộc họp toàn thể của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai.

Theo ông Putin, việc củng cố vị trí của các quốc gia châu Á là đáng chú ý trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong kinh tế. Hơn một phần ba tổng sản phẩm thế giới đang được hình thành trong khu vực, trước tốc độ trung bình toàn cầu, mức sống đang tăng lên và nhiều công nghệ tiên tiến đang được tích cực áp dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала