Truyền thông Mỹ so sánh số lượng xe tăng của NATO và của Nga

MOSKVA(Sputnik) - Nga có đội xe chiến đấu bọc thép lớn nhất thế giới, số lượng xe tăng vượt quá số lượng kết hợp giữa các quốc gia thành viên NATO.

Trong kho vũ khí của Moskva, như đã nêu trong ấn phẩm, khoảng 22 nghìn xe tăng, trong khi các quốc gia châu Âu là thành viên của NATO, con số này chỉ còn hơn 11 nghìn. Cùng với Hoa Kỳ và Canada, số lượng xe tăng lên tới 18 nghìn. Trong số các quốc gia NATO, Thổ Nhĩ Kỳ có số lượng phương tiện chiến đấu lớn nhất (3,2 nghìn chiếc).

Всеармейское соревнование понтонно-переправочных подразделений инженерных войск Открытая вода в Муроме - Sputnik Việt Nam
Xe bọc thép không chìm: xe tăng đi ngầm dưới nước như thế nào?

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Joseph Dunford tuyên bố:

"Trong những năm gần đây, NATO đã mất ưu thế quân sự so với Nga".

Theo lời Đại tướng, các bộ trưởng quốc phòng của các quốc gia thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương xác nhận rằng Nga là đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực quân sự và những lợi thế của NATO so với nó đã bị vô hiệu hóa.

Chuyên gia quân sự nổi tiếng Igor Korotchenko, khi  bình luận về những lời của Dunford, lưu ý rằng một sự công nhận như vậy chứng tỏ rằng tiền đầu tư vào lĩnh vực quân sự không bị lãng phí.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала