Ông Kim Jong-un xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng sau đàm phán với Hoa Kỳ thất bại

© AP Photo / Wong Maye-E / Kim Jong Un
 Kim Jong Un - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm trang trại nông nghiệp tại một trong các đơn vị quân đội, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên cho biết hôm thứ Tư.

Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong tháng, và cũng là lần đầu tiên sau thất bại trong đàm phán với Hoa Kỳ tại Stockholm.

Nhà đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myung-Gil tại Đại sứ quán Bắc Triều Tiên tại Stockholm, Thụy Điển - Sputnik Việt Nam
Đổ vỡ hay trì hoãn? Vì sao Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên lại không thỏa thuận nổi với nhau?

“Lãnh tụ tôn kính đã thị sát nhà kính mới, khu thử nghiệm trồng trọt và những nơi khác, đặc biệt làm quen với tình hình chọn lọc và trồng trọt, cơ sở vật chất và kỹ thuật vững chắc cho phép công việc chọn lọc giống bất kể mùa nào, và bày tỏ sự hài lòng”, – thông cáo cho biết.

Văn bản kèm theo 17 bức ảnh chụp nhà lãnh đạo đất nước nhiệt tình kiểm tra ngô, đứng giữa cánh đồng ngũ cốc, mỉm cười vui vẻ giữa các quân nhân và quan chức Đảng, trong khi đó những người này có vẻ mặt căng thẳng. Một số người viết vào sổ tay những giáo huấn lịch sử của nhà lãnh đạo đất nước liên quan đến công việc tuyển chọn và gieo trồng các giống mới. Chỉ trong bức ảnh cuối cùng, chắc là được chụp vào cuối chuyến thăm, các quân nhân và nhân viên tháp tùng Kim Jong-un mới tỏ ra thoải mái và mỉm cười nhẹ nhõm trước những câu đùa của lãnh tụ. Một người trong số họ phải che miệng để không cười quá to.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала