Chuyên gia chỉ ra cách để duy trì thị lực tốt

© Sputnik / Igor Onuchin / Chuyển đến kho ảnhBác sỹ
Bác sỹ  - Sputnik Việt Nam
Bạn có thể bảo vệ thị lực bằng cách tạm nghỉ khi làm việc với máy tính, đeo kính râm trong điều kiện thời tiết cần thiết và thường xuyên đến bác sĩ nhãn khoa.

Tầm nhìn tốt có thể được duy trì bằng cách làm theo các hướng dẫn đơn giản, chẳng hạn như dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời. Điều này được chia sẻ bởi chuyên gia WHO Stuart Keele.

mắt người phụ nữ - Sputnik Việt Nam
Đã có cách trả lại thị lực cho người mù

Theo đó, chuyên gia lưu ý rằng việc kiểm tra thường xuyên ở bác sĩ nhãn khoa là rất quan trọng. Theo Keele, những người trên 50 tuổi nên đến bác sĩ chuyên khoa hai năm một lần, và nếu có bệnh tiểu đường, mỗi năm một lần. Nếu đang làm việc với máy tính, bạn nên thường xuyên đi khám bác sĩ nhãn khoa.

Ngoài ra, khuyến nghị nhằm bảo tồn thị lực bao gồm duy trì khoảng cách nhất định khi đọc sách - cách mắt ít nhất 30 cm, tạm nghỉ khi làm việc với máy tính và đeo kính râm để bảo vệ chống lại bệnh mộng thịt (Pterygium) ở mắt - sự tăng trưởng của mô, hình thành trên bề mặt giác mạc.

Cô gái - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học: Những người đeo kính thông minh hơn những người có thị lực tốt
“Mắt khô và công việc với máy tính có liên quan với nhau. Thông thường, mọi người, khi làm việc với máy tính, không chớp mắt thường xuyên. Khô có thể gây khó chịu, nhưng có thể dễ dàng xử lý với thuốc nhỏ mắt. Nhưng những người này, bất kể có vượt quá 50 tuổi hay không, nên tiến hành kiểm tra thường xuyên. Điều này nhằm để xác định trước dấu hiệu của các bệnh về mắt có thể xảy ra, bao gồm cả bệnh tăng nhãn áp”, - ông nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала