Đại diện thường trực Thổ Nhĩ Kỳ tại LHQ: Chiến dịch ở Syria là hoạt động chống khủng bố

© AP Photo / Burhan OzbiliciĐại diện thường trực của Thổ Nhĩ Kỳ tại Liên Hợp Quốc Feridun Sinirlioglu.
Đại diện thường trực của Thổ Nhĩ Kỳ tại Liên Hợp Quốc Feridun Sinirlioglu. - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) - Đại diện thường trực của Thổ Nhĩ Kỳ tại Liên Hợp Quốc Feridun Sinirlioglu đã giải thích về chiến dịch quân sự "Nguồn hòa bình" ở miền bắc Syria là bởi sự cần thiết phải chống lại mối đe dọa khủng bố sắp xảy ra.

“Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch “Nguồn Hòa bình” vào ngày 9 tháng 10 năm 2019 theo quyền tự vệ, như đã nêu trong Điều 51 của Hiến chương Liên Hợp Quốc, với mục đích chống lại mối đe dọa khủng bố sắp xảy ra, để đảm bảo an ninh cho biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như vô hiệu hóa các khu vực khủng bố, bắt đầu từ các khu vực dọc theo biên giới tiếp giáp lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ", - theo thư của Đại diện thường trực Thổ Nhĩ Kỳ gửi tới Tổng thư ký LHQ và Chủ tịch Hội đồng Bảo an.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Syria - Sputnik Việt Nam
Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tấn công 181 mục tiêu trong chiến dịch tại Syria

"An ninh quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ đang chịu sự đe dọa của các tổ chức khủng bố hoạt động ở phía đông Euphrates tại Syria, bao gồm IS, Đảng lao động người Kurd, Đảng Thống nhất Dân chủ và Lực lượng Tự vệ", - thư viết.

Sputnik đã có được bản sao bức thư này.

Ngoài ra, như đã lưu ý trong tài liệu, chiến dịch này nhằm giải phóng người Syria khỏi "ách thống trị của chi nhánh Syria của Đảng Công nhân người Kurd, cũng như IS*”. 

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала