Iran yêu cầu rút lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ khỏi Syria

© Sputnik / Alexei Nikolsky  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Iran Hassan Rouhani tại Hội nghị thượng đỉnh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ-Iran về Syria ở Ankara
Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Hội nghị thượng đỉnh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ-Iran về Syria ở Ankara - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
TEHRAN (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Iran yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ rút quân khỏi Syria và ngừng các cuộc tấn công vào lãnh thổ Syria.
"Bộ Ngoại giao Iran bày tỏ lo ngại về các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria và tính đến mức độ nghiêm trọng của tình hình nhân đạo và mối nguy hiểm thường xuyên đối với dân thường ở khu vực đụng độ. Bộ nhấn mạnh sự cần thiết phải khẩn trương ngăn chặn các cuộc tấn công và rút quân của Thổ Nhĩ Kỳ khỏi Syria", - trích thông cáo của Bộ Ngoại giao Iran.
Tayyip Erdogan  - Sputnik Việt Nam
Ông Erdogan giải thích tại sao Thổ Nhĩ Kỳ có quyền thực hiện chiến dịch ở Syria

Tehran cũng nhấn mạnh rằng các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dẫn đến thiệt hại về vật chất và nhân đạo trên diện rộng ở Syria và nhắc lại rằng Teheran phản đối hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9 tháng 10 tuyên bố khởi động chiến dịch quân sự Nguồn hòa bình ở Syria chống lại Đảng Công nhân người Kurd và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS*. Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một chiến dịch quân sự, gây ra các cuộc không kích vào thành phố Ras Al Ain thuộc tỉnh Hasek. Đáp lại, người Kurd đã bắn vào một số thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới với SAR. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала