“Sập nguồn”: nhà trị liệu chỉ ra cách để tránh kiệt sức tại nơi làm việc

CC0 / Pixabay / Cơn đau cổ
Cơn đau cổ - Sputnik Việt Nam
Sự kiệt sức có thể xảy ra không chỉ do vấn đề công việc, mà còn do hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cá nhân của mỗi người, chuyên gia cho biết.

Hội chứng cháy sạch, đã được Tổ chức Y tế Thế giới đưa vào danh sách các bệnh chính thức, có thể được ngăn chặn. Để làm điều này, cần phải loại bỏ các nguồn gây căng thẳng, cũng như thay đổi lối sống, nhà trị liệu tâm lý Siobhan Murray nói.

Với hội chứng kiệt sức, có thể nhận thấy sự kiệt quệ về cảm xúc và thể chất, cúng như khả năng nhận thức bị giảm. Tình trạng này có thể xảy ra do căng thẳng kéo dài liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ví dụ, khi cần phải đáp ứng các khung thời gian chặt chẽ, hoặc phản ứng nhanh với các điều kiện thay đổi của thế giới bên ngoài, hoặc thậm chí vì áp lực từ lãnh đạo. Tất cả những điều này có thể gây kiệt quệ cảm xúc.

Сơn đau đầu - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học tiết lộ toàn bộ sự thật về sự phụ thuộc vào thời tiết

Theo Murray, kiệt sức có thể xảy ra không chỉ do vấn đề công việc, mà còn do hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cá nhân. Các triệu chứng của bệnh có thể là cảm giác mệt mỏi, đau đầu liên tục, cũng như mất ngủ, đau ngực và lưng, cũng như tăng cân. Nếu bệnh bị bỏ qua, thì sự gia tăng huyết áp, sự xuất hiện của bệnh tim, cũng như sự suy giảm của tuyến thượng thận và các vấn đề tiêu hóa sẽ có thể xảy ra.

Bạn có thể giải quyết vấn đề mà không cần dùng thuốc, nhà trị liệu tâm lý khẳng định: cần phải điều hòa giấc ngủ, loại bỏ các nguồn gây căng thẳng - ví dụ như nếu nó đến từ công việc, hãy đi nghỉ mát, cũng như đi bộ 20 phút mỗi ngày và ưu tiên thực hiện chính xác theo thời gian biểu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала