Erdogan sẽ tiếp tục hoạt động ở Syria cho đến khi loại bỏ được mối đe dọa IS*

© AFP 2022 / Adem AltanRecep Tayyip Erdogan
Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Anh Vladimir Johnson là sẽ tiếp tục hoạt động ở Syria cho đến khi loại bỏ hoàn toàn mối đe dọa Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và nhóm khủng bố IS*.

Trước đó, văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, trong cuộc trò chuyện, ông Johnson đã kêu gọi Erdogan ngừng hoạt động quân sự ở Syria và nói rằng Anh và các nước khác sẵn sàng giúp đàm phán ngừng bắn.

Tayyip Erdogan  - Sputnik Việt Nam
Ông Erdogan giải thích tại sao Thổ Nhĩ Kỳ có quyền thực hiện chiến dịch ở Syria
"Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson. Ông Erdogan đã nói về các mục tiêu của Chiến dịch Hòa bình và nói rằng chiến dịch sẽ tiếp tục cho đến khi loại bỏ được mối đe dọa khủng bố - Lực lượng phòng vệ người Kurd Syria - và IS* trên miền bắc Syria, điều này sẽ đảm bảo sự trở lại tự nguyện và an toàn của người tị nạn Syria", - thông cáo cho biết.

Vào ngày 9 tháng 10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố bắt đầu Chiến dịch Nguồn Hòa bình ở miền bắc Syria chống lại Đảng Công nhân người Kurd, tổ chức bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ và IS*.

Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công thành phố Ras al-Ain và một số thành phố Syria khác ở biên giới hai nước trong cùng một ngày. Sau đó có tuyên bố về việc bắt đầu phần mặt đất của chiến dịch.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала