Quốc vương Ả Rập Saudi chấp thuận triển khai thêm quân nhân Hoa Kỳ

© Sputnik / Aleksey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhHoàng tử Arab Saudi Mohammed Bin Salman Al Saud
Hoàng tử Arab Saudi Mohammed Bin Salman Al Saud - Sputnik Việt Nam
Quốc vương Ả Rập Saudi Salman bin Abdel Aziz Al Saud và Thái tử Mohammed bin Salman đã phê duyệt việc triển khai thêm đội quân nhân Mỹ.

Hôm thứ Bảy, ngày 12 tháng 10, hãng thông tấn Ả Rập Saudi đưa tin, có dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng của vương quốc.

Quân đội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ sẽ gửi hàng ngàn binh sĩ đến Ả Rập Saudi vì cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ

Quyết định này được đưa ra sau vụ tấn công vào tháng 9 nhằm vào các cơ sở của công ty dầu mỏ Saudi Aramco của Saudi. Theo hãng thông tấn, Riyadh cho rằng bước đi này sẽ giúp đảm bảo an ninh của đất nước, cũng như chống các mối đe dọa đối với sự ổn định và nền kinh tế toàn cầu.

Trước đó, Hoa Kỳ đã quyết định gửi thêm 3 000 quân tới Ả Rập Saudi. Đặc biệt, Hoa Kỳ sẽ gửi thêm hai đơn vị phòng thủ tên lửa Patriot tới vương quốc.

Một vài cơ sở dầu mỏ ở Ả Rập Saudi đã bị tấn công vào ngày 14 tháng 9. Sau sự cố, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất đã cắt giảm hơn một nửa sản lượng. Các phiến quân Hussite Yemen, người mà liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đang chiến đấu chống trả, tuyên bố rằng chính binh sĩ của họ đã thực hiện cuộc tấn công với sự trợ giúp của máy bay không người lái. Hoa Kỳ cho biết không có bằng chứng về một cuộc tấn công từ Yemen và đổ lỗi cho Iran về việc này. Liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo cũng tin rằng Tehran có liên quan đến các cuộc tấn công. Iran phủ nhận các cáo buộc này. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала