Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng hỗ trợ điều tra tấn công nhà máy lọc dầu của Ả Rập Saudi

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Nga sẵn sàng giúp điều tra các cuộc tấn công vào các nhà máy lọc dầu ở Ả Rập Saudi, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc phỏng vấn với Al Arabiya, Sky Nеws Arabia và RT Arab trước thềm chuyến thăm Riyadh.
"Chúng tôi và cá nhân tôi đã liên lạc với lãnh đạo Ả Rập Saudi, kể cả Thái tử. Chúng tôi đã thảo luận về vụ việc này với Ngài. Tôi nói với Ngài rằng tôi cần phải lấy bằng chứng, tìm ra thủ phạm, xác nhận ai đứng sau hành động này. Về nguyên tắc, Thái tử đồng ý với tôi", - nhà lãnh đạo Nga nói.
Quân đội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ sẽ gửi hàng ngàn binh sĩ đến Ả Rập Saudi vì cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ

Ông nói rằng Thái tử quan tâm đến việc Nga có thể tham gia điều tra vụ việc này hay không.

"Tôi đã nói rằng có, chúng tôi sẵn sàng làm mọi điều được đề nghị chúng tôi làm để vụ việc này được điều tra kỹ lưỡng", - tổng thống Nga nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các hành động tấn công nhà máy lọc dầu ở Ả Rập Saudi không mang lại kết quả cho bất kỳ ai, kẻ cả những người thực hiện, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công này không đạt được mục đích và không ảnh hưởng đáng kể đến thị trường dầu mỏ, mà chỉ gây ra những biến động nhẹ.

Rosneft bắt đầu khoan giếng sản xuất ở vùng thềm lục địa của Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Ả Rập Saudi khôi phục sản xuất dầu sau các cuộc tấn công bằng UAV

Ngoài ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ quan điểm của mình về thủ phạm tấn công các nhà máy lọc dầu ở Ả Rập Saudi:

"Quan điểm của chúng tôi vẫn không thay đổi: trước khi biết được rõ ràng ai là người đứng sau hành động này, việc gọi (kẻ có tội) là vô tội hoàn toàn không phù hợp", - ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn với Al Arabiya, Sky Nеws Arabia và RT Arab trước chuyến thăm Riyadh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала