Tổng thống Nga Putin: Chạy đua vũ trang không mang lại điều gì tốt đẹp cho thế giới

© Sputnik / Baltic Region Information Support Department / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
DUBAI (Sputnik) - Cuộc chạy đua vũ trang không mang lại kết quả tốt đẹp cho thế giới, và Liên bang Nga sẽ không bị lôi kéo vào cuộc chi tiêu ngân sách tốn kém, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong một cuộc phỏng vấn với Al Arabiya, Sky Nеws Arabia và RT Arab trước chuyến thăm Riyadh.
"Chạy đua vũ trang là tồi tệ. Và không tốt cho thế giới. Chúng tôi sẽ không bị lôi kéo vào cuộc chi tiêu ngân sách tốn kém", - ông Putin nói.

Ông lưu ý rằng Nga chỉ chiếm vị trí thứ bảy trong chi tiêu quốc phòng.

Mỹ thử nghiệm tên lửa hành trình bị cấm bởi Hiệp ước INF - Sputnik Việt Nam
Hội đồng Liên bang tuyên bố: Hoa Kỳ đang cố gắng kéo Nga vào cuộc chạy đua vũ trang mới
"Chắc là tôi không tiết lộ bí mật gì, nhưng có thể làm các vị ngạc nhiên khi nói rằng Nga chiếm vị trí thứ 7 về ngân sách quốc phòng. Ả Rập Saudi đứng thứ ba sau Hoa Kỳ, chi 716 tỷ và yêu cầu 750 tỷ cho năm tới, sau Trung Quốc – chi khoảng 777 tỷ, tiếp đó là Ả Rập Saudi, chi bao nhiêu tôi không biết, hình như là 59 tỷ, sau đó là Anh, rồi Pháp, rồi Nhật Bản - 48,1 tỷ, theo dữ liệu mà tôicó. Trong khi đó, Nga chỉ ở vị trí thứ bảy - 48 tỷ”, - ông Putin nói.

Đồng thời, theo ông, Liên bang Nga sở hữu các loại vũ khí "không có ở bất cứ đâu trên thế giới".

"Như vậy, đây là kết quả của điều gì? Tập trung trong các lĩnh vực quan trọng nhất. Đó là do chúng tôi có các chuyên gia của chúng tôi, có khả năng xác định các khu vực này để tập trung nguồn lực. Đó là sự hiện diện của các viện khoa học, trường sản xuất, kiến thức cơ bản, năng lực", - ông Putin giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала