Xếp hạng uy tín của nhà lãnh đạo Hàn Quốc giảm thấp tới mức lịch sử

Xếp hạng đánh giá của Tổng thống Hàn Quốc đã hạ xuống tới mức thấp kỷ lục kể từ khi Moon Jae-in nhận chức. Mức độ ủng hộ của người dân đối với người đứng đầu nhà nước giảm xuống còn 41,4%. Dữ liệu này được công bố bởi cơ quan nghiên cứu Realmeter.

Đánh giá tiêu cực về tổng thống

56 phần trăm số người được hỏi đánh giá tiêu cực về chính sách của nhà lãnh đạo Hàn Quốc. Đồng thời, 45 phần trăm tin rằng tổng thống thực hiện nhiệm vụ của mình"cực kỳ kém". Chỉ trong một tuần, con số này đã tăng 5%. Đánh giá của Moon Jae-In bắt đầu giảm mạnh sau khi ông Cho Kuk được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tư pháp. 

Sự từ chức của Bộ trưởng Bộ Tư pháp

Hôm thứ Hai, ngày 14 tháng 10, được biết rằng một tháng sau khi được bổ nhiệm vào vị trí này, trong bối cảnh vụ bê bối tham nhũng, Bộ trưởng Tư pháp Cho Kuk đã từ chức, hãng thông tấn Renhap của Hàn Quốc đưa tin.

Trong những tuần gần đây, ở Seoul đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình rầm rộ yêu cầu ông Cho Kuk phải từ chức sau khi văn phòng công tố, cơ quan mà ông tìm cách cải tổ, bắt đầu cuộc điều tra chống lại gia đình ông vì nghi ngờ tham nhũng, đặc biệt về việc con gái của bộ trưởng được bố trí cho học tại một trường đại học y. 

"Tôi cảm thấy có lỗi trước mọi người vì phiên tòa xét xử gia đình tôi, nhưng tôi đã nỗ lực hết sức để cải tổ văn phòng công tố. Bây giờ vai trò của tôi trong việc cải tổ văn phòng công tố viên đã chấm dứt", - ông Cho Kuk nói.

Trước khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng, Cho Kuk đã phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae-In, người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đầu năm 2017.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала