Đảng người Kurd nói về vai trò của Nga trong các cuộc đàm phán giữa SDF và Damascus

© REUTERS / Goran Tomasevic Syria. Thành phố Raqqa. Binh sĩ người Kurd của Đơn vị dân phòng tự vệ.
Syria. Thành phố Raqqa. Binh sĩ người Kurd của Đơn vị dân phòng tự vệ. - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Đại diện Đảng Tiến bộ Dân chủ người Kurd (KDPP) Ahmed Suleiman tuyên bố rằng Nga đang gây áp lực với lãnh đạo Syria trong các cuộc đàm phán giữa Lực lượng Dân chủ Syria người Kurd (SDF) và Damascus.
“Nga là bên khởi xướng cuộc đối thoại này đóng vai trò một người trung gian, đồng thời có trách nhiệm tiếp tục các cuộc họp và gây áp lực với chính phủ Syria để bảo đảm quyền lợi cho người Kurd. Nga kêu gọi bắt đầu đàm phán giữa người Kurd và chế độ”, - ông Suleiman nói với Sputnik.

Theo ông, ông và lãnh đạo đảng Hamid Darwish đã tổ chức nhiều cuộc họp với các quan chức cấp cao của Syria, “cố gắng đạt sự hiểu biết về cách làm thế nào để loại bỏ hành động xâm lược khỏi toàn bộ khu vực và đảm bảo thực thi an toàn thỏa thuận quân sự”.

Đơn vị lực lượng Ảrập-Kurd - Sputnik Việt Nam
Ankara cáo buộc người Kurd phóng thích phiến quân IS*

Trước đó, ông nói rằng SDF, cùng với quân đội Syria, sẽ tham gia vào một cơ chế chung về bảo đảm an ninh trong khuôn khổ thỏa thuận với Damascus.

Chiến dịch “Nguồn hòa bình”

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 9 tháng 10 đã tuyên bố khởi động Chiến dịch “Nguồn hòa bình” ở miền bắc Syria chống lại Đảng Công nhân người Kurd, tổ chức bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”*. Ngay trong ngày này, không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công thành phố Ras al-Ain và một số thành phố Syria khác ở biên giới hai nước. Sau đó phần mặt đất của chiến dịch này đã được công bố khởi động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала