Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019

© Ảnh : Phương Hoa - TTXVNPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao giải cho các cá nhân nhận giải thưởng Phụ nữ Viêt Nam 2019.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao giải cho các cá nhân nhận giải thưởng Phụ nữ Viêt Nam 2019. - Sputnik Việt Nam
Ngày 15/10, Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019 đã diễn ra tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Những đóng góp lớn của phụ nữ Việt Nam

Trong lịch sử nước mình, phụ nữ Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy những giá trị bản sắc của dân tộc ta từ thế hệ này qua thế hệ khác. 

Năm nay, 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội, đã nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam.

Cô gái - Sputnik Việt Nam
Việt Nam đứng thứ 2 Châu Á về tỷ lệ phụ nữ làm lãnh đạo

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng hơn 350 đại biểu dự buổi lễ này.

Những tập thể được trao giải gồm: Tập thể nữ viên chức và người lao động (VCLĐ) Bệnh viện phụ sản Hà Nội; tập thể nữ VCLĐ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ; tập thể nữ CBVCLĐ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; tập thể nữ CCVCLĐ trường mầm non Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh; tập thể nữ cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa; tập thể nữ Hợp tác xã Chè Tân Hương, tỉnh Thái Nguyên.

10 cá nhân nhận giải thưởng gồm: bà Trịnh Thị Hồng, Giám đốc công ty cổ phần Công nghệ sinh học Minh Hồng, TP Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Bích Huệ, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; Thượng tá, Tiến sĩ  Ngô Thị Lan, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ Hóa học, Khoa Hóa - Lý kỹ thuật, Học viện Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng; Ths, BS, CKII Hồ Phạm Thục Lan, Trưởng đơn vị chuyển hóa cơ xương, Trung tâm nghiên cứu Y sinh học, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP. Hồ Chí Minh; GS,TS, NGND Nguyễn Thị Mỹ Lộc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội; NSND Nguyễn Thị Bích Ngoan, Giám đốc Nhà hát Chèo Việt Nam; bà Trần Thị Tân, thôn Tri Thủy 2, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, nông dân xuất sắc năm 2018; bà Đỗ Thị Toan, công nhân, Phòng vật tư & chuỗi cung ứng, Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch, Minh Tân, Kim Môn, tỉnh Hải Dương; bà Lành Thị Triều, xã Bảo Quang, huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, nông dân xuất sắc; Trung tá, TS Vũ Thị Hoàng Yến, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hà Nội.

© Ảnh : Phương Hoa - TTXVNPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao giải cho các cá nhân nhận giải thưởng Phụ nữ Viêt Nam 2019.
Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019 - Sputnik Việt Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao giải cho các cá nhân nhận giải thưởng Phụ nữ Viêt Nam 2019.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chúc mừng các tập thể, cá nhân được trao giải thưởng. Ông cho rằng trong cuộc sống còn có rất nhiều tấm gương phụ nữ cao quý rất xứng đáng được vinh danh. Bày tỏ lòng tri ân với các mẹ, các chị, ông Đam cho hay, từ ngàn đời nay, người phụ nữ Việt Nam luôn là người đồng hành và khơi nguồn những giá trị tốt đẹp.

“Trong mọi hoàn cảnh người phụ nữ Việt Nam luôn nêu cao những phẩm chất cao quý, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước”, ông Đam nhấn mạnh.

“Công tác phụ nữ sẽ tiếp tục được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đẩy mạnh”

Theo Phó Thủ tướng, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình hoạt động hiệu quả, thiết thực, đơn cử như phong trào chị em giúp nhau xóa đói giảm nghèo được các tổ chức quốc tế đánh giá rất cao; các nữ công chức, viên chức, doanh nhân, người lao động cũng đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước yêu cầu đất nước phải phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, không bỏ lỡ cơ hội để mọi người dân đều được hưởng những thành tựu của sự phát triển, Phó Thủ tướng cho rằng có những việc người phụ nữ có vai trò hết sức quan trọng không ai khác có thể làm được.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam
Phụ nữ Việt Nam tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển đất nước

Trước tiên là, phát triển kinh tế phải gắn liền với gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa và bảo đảm các vấn đề xã hội. Dân tộc Việt Nam có nền văn hiến rực rỡ, do vậy chúng ta phải khơi dậy những giá trị tốt đẹp để đẩy lùi những cái xấu, sai trái, tiêu cực.

Ngoài ra, ông Đam cho hay chúng ta cũng cần đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục thế hệ trẻ, khơi dậy sự sáng tạo cho các cháu ngay từ tấm bé. Muốn đất nước phát triển nhanh, bền vững thì tri thức chính là sức mạnh để đua tranh, và vai trò của các mẹ, các chị công tác trong ngành giáo dục là rất lớn.

Phó Thủ tướng đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, với truyền thống vẻ vang của mình, công tác phụ nữ sẽ tiếp tục được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đẩy mạnh trong thời gian tới, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp pháp triển nhanh và bền vững của đất nước.

Tại buổi Lễ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, chặng đường 89 năm phát triển và trưởng thành của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với những mốc son lịch sử hào hùng, thành tích đáng tự hào là nhờ sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các ngành, các cấp trong cả nước; là sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, hội viên, phụ nữ đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân, cho sự nghiệp giải phóng phụ nữ, cho sự phát triển của tổ chức Hội.

Được thành lập từ năm 2002, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành riêng cho phụ nữ Việt Nam.

Giải thưởng là sự đánh dấu, ghi nhận sự cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau 16 năm, đã có 80 tập thể và 144 cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала