Trung Quốc kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt chiến sự ở Syria

© Sputnik / Andrey Stenin  / Chuyển đến kho ảnhNhững khung hình tuyệt đẹp của Andrey Stenin
Những khung hình tuyệt đẹp của Andrey Stenin - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Trung Quốc kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt các hoạt động quân sự ở Syria và quay trở lại thỏa thuận chính trị, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố trong một cuộc họp ngắn hôm thứ Ba.
“Trung Quốc phản đối việc sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế, chúng tôi tin rằng tất cả các bên nên tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc và mục tiêu của Hiến chương Liên hợp quốc, cũng như các quy tắc của quan hệ quốc tế và tìm cách giải quyết vấn đề chính trị - ngoại giao trong khuôn khổ luật pháp quốc tế”, - nhà ngoại giao nói.

Ông nhấn mạnh rằng “chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, độc lập và thống nhất của Syria cần được tôn trọng và bảo vệ”.

Đơn vị lực lượng Ảrập-Kurd - Sputnik Việt Nam
Ankara cáo buộc người Kurd phóng thích phiến quân IS*
“Chúng tôi kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt các hoạt động quân sự và trở lại con đường đúng đắn tìm giải pháp chính trị” - ông Cảnh Sảng nói.

Chiến dịch “Nguồn hòa bình”

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 9 tháng 10 đã tuyên bố khởi động Chiến dịch “Nguồn hòa bình” ở miền bắc Syria chống lại Đảng Công nhân người Kurd, tổ chức bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”*. Ngay trong ngày này, không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công thành phố Ras al-Ain và một số thành phố Syria khác ở biên giới hai nước. Sau đó phần mặt đất của chiến dịch này đã được công bố khởi động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала