Chính quyền Hàn Quốc sẽ chi gần 2 tỷ đô la cho xe hơi tương lai

© Ảnh : Sochi Autodrom Press Service Cỗ xe DeLorean DMC-12 trên xa lộ “Đường đua Sochi"
Cỗ xe DeLorean DMC-12 trên xa lộ “Đường đua Sochi - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Chính quyền Hàn Quốc sẽ đầu tư 1,8 tỷ USD để phát triển sản xuất xe không người lái và ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro, hãng thông tấn Renhap dẫn lời Tổng thống Moon Jae-in cho biết.

Phát biểu tại một buổi lễ tại Trung tâm nghiên cứu Hyundai, nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã trình bày quan điểm của mình về công nghiệp chế tạo ô tô trong tương lai và kế hoạch đạt ngôi vị thủ lĩnh trong lĩnh vực phát triển xe hơi tiên tiến.

Tổng thống Moon Jae-in lưu ý rằng Hàn Quốc đã chứng tỏ kỹ năng của mình trong sản xuất xe điện và xe chạy bằng nhiên liệu hydro. Tổng thống nêu dẫn chứng với hợp đồng cung cấp 1,6 nghìn xe tải chạy bằng hydro cho Thụy Sĩ.

Hàn Quốc muốn trở thành thủ lĩnh công nghệ

Nhà lãnh đạo đất nước cũng nói về “những thành tựu trong phát triển công nghệ sản xuất xe ô tô không người lái và các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hydro” đồng thời bày tỏ hy vọng rằng các tiêu chuẩn của Hàn Quốc trong vấn đề này sẽ trở thành chuẩn mực toàn cầu. Với mục tiêu trên, theo tổng thống, Hàn Quốc có kế hoạch tăng tỷ lệ bán xe ô tô loại này lên 33% vào năm 2030, đạt 10% trên thị trường thế giới. Ngoài ra, ông còn lưu ý là trong trường hợp kế hoạch thành công, lượng khí thải nhà kính có thể giảm tới 36% và bụi mịn - 11%.

Các kỹ sư Iran tạo ra bản sao hoàn hảo của siêu xe Lamborghini - Sputnik Việt Nam
Các kỹ sư Iran tạo ra bản sao hoàn hảo của siêu xe Lamborghini

Đồng thời, các nhà sản xuất ô tô địa phương có kế hoạch trong vòng 10 năm chi 60 nghìn tỷ won (khoảng 50,6 tỷ USD) cho ô tô của tương lai. Về phần mình, chính quyền nước cộng hòa sẽ đầu tư vào các phương tiện giao thông hiện đại với số tiền 2,2 nghìn tỷ won (1,8 tỷ đô la).

“Cuối cùng, chúng ta đang có cơ hội trở thành một thủ lĩnh công nghệ chứ không phải đi sau người khác. Chúng ta phải nắm lấy cơ hội này”, - lãnh đạo Hàn Quốc nói.

Tổng thống nhấn mạnh rằng Hàn Quốc có công nghệ tiên tiến hạng nhất. Theo ông, những thiết kế vi mạch, ắc quy hiện đại và những đổi mới trong lĩnh vực CNTT sẽ giúp đất nước đạt được vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала