Chuyên gia gọi chuyến đi của các nhà ngoại giao Mỹ là "khiêu khích công khai"

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhTrụ sở Cơ quan An ninh Liên bang trên Quảng trường Lubyanka ở Moskva. Năm 2017
Trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang trên Quảng trường Lubyanka ở Moskva. Năm 2017 - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Ba nhà ngoại giao Mỹ bị bắt giữ tại Severodvinsk trên một chuyến tàu từ Nenoksa có thể có ý định kiểm tra mức độ cảnh giác của các dịch vụ tình báo Nga, Thiếu tướng Alexander Mikhailov nói với Sputnik.

Sự khiêu khích trắng trợn

Trước đó trên các phương tiện truyền thông có thông tin rằng ba nhà ngoại giao Mỹ đã bị đưa ra khỏi tàu từ Nenoksa ở Severodvinsk, vì lãnh thổ này thuộc chế độ đặc biệt, đồng thời phát hiện thấy những dấu hiệu vi phạm hành chính trong hành động của các nhà ngoại giao.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Nga, Rebecca Ross, sau đó nói với Sputnik rằng các nhà ngoại giao Mỹ đang ở Nenox trong khuôn khổ chuyến đi chính thức. Bộ Ngoại giao Nga đảm bảo rằng các nhà ngoại giao đã thông báo cho Bộ Quốc phòng Nga về chuyến đi, mà chỉ thông báo về ý định đến thăm Arkhangelsk.

Tuyến đường Biển Bắc - Sputnik Việt Nam
Mỹ cố gắng tước quyền của Nga với Tuyến đường biển phía Bắc
“Rất có thể, đây là một cách “kiểm tra sơ suất” của hệ thống chúng ta. Thực tế là các nhà ngoại giao phải di chuyển qua lãnh thổ Liên bang Nga theo cách thức được thiết lập nghiêm ngặt, theo các tuyến đường đã được Bộ Ngoại giao đồng ý”, - ông Mikhailov cho biết.

Cựu nhân viên của FSB nói thêm rằng trong trường hợp này, rất có thể họ đã cố tình tránh tuyến đường này, và tất nhiên bị bắt giữ và yêu cầu quay trở lại.

Ông Mikhailov tin rằng trường hợp ở Severodvinsk có thể được coi là “một hành động khiêu khích ngang nhiên”, vì các nhà ngoại giao ở cấp độ này không thể không biết về sự cần thiết phải phối hợp tất cả các lộ trình di chuyển của họ. Chuyên gia bày tỏ nghi ngờ rằng họ được phép đến Severodvinsk, nơi đang sản xuất tàu ngầm hạt nhân của Nga.

Sau đó, Bộ Ngoại giao Nga nói rằng các nhà ngoại giao Mỹ không bị bắt giữ tại Severodvinsk. Họ đã lên xe và có thể đã tới Matxcơva

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала