Ba Lan tuyên bố rằng Nga tăng đáng kể tiềm năng quân đội của mình

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhTiết mục trình diễn của "lính mũ nồi đen” thủy quân lục chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương
Tiết mục trình diễn của lính mũ nồi đen” thủy quân lục chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) – Các nhà phân tích tại Viện Quan hệ Quốc tế Ba Lan thuộc chính phủ cho rằng Nga đã tăng đáng kể năng lực quân sự trong những năm gần đây.

Nga tăng đáng kể tiềm năng quân đội

Theo ý kiến các tác giả của tài liệu, hai cuộc tập trận “Center-2019” và “Lá chắn Liên minh” đã chứng minh rằng các lực lượng vũ trang Nga đã gia tăng đáng kể sức mạnh chiến đấu và tính cơ động của mình. Theo các chuyên gia, quân đội Nga sẵn sàng triển khai ở bất cứ nơi nào trên đất nước và được trang bị lượng vũ khí cần thiết cho việc này. Hơn nữa, quân đội có thể tiến hành các hoạt động quân sự theo ít nhất hai hướng chiến lược.

Bài tập Center-2019 ở vùng Orenburg - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đánh giá cao công tác tổ chức cuộc tập trận “Center-2019”

Theo các chuyên gia, mục tiêu của việc chuyển đổi là chuẩn bị cho một cuộc xung đột vũ trang toàn diện mà không sử dụng vũ khí hạt nhân.

"Do đó, việc xây dựng tiềm năng quân sự phi hạt nhân của Nga sẽ gây ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với các thành viên NATO và các đối tác của họ, cần tính đến điều này khi phát triển chiến lược phòng thủ của liên minh", - các tác giả của phân tích lưu ý.

Chính quyền Nga đã nhiều lần nhấn mạnh tính chất phòng thủ của cuộc tập trận. Cụ thể, theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, trong các cuộc diễn tập “Center-2019” , đối thủ giả định là những quốc gia góp phần vào việc truyền bá chủ nghĩa khủng bố.

“Center-2019”

Cuộc tập trận “Center-2019” diễn ra vào tháng 9 với sự tham gia của khoảng 128 nghìn binh sĩ từ Nga, Trung Quốc, Pakistan, Kyrgyzstan, Ấn Độ, Tajikistan và Uzbekistan, cũng như hơn 20 nghìn đơn vị thiết bị quân sự và khoảng 600 máy bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала