Quân đội Syria chuyển pháo tới biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

© REUTERS / Murad SezerKhói thuốc ở thành phố Tel Abyad của Syria
Khói thuốc ở thành phố Tel Abyad của Syria - Sputnik Việt Nam
Manbij (Sputnik) - Quân đội tiếp tục tăng sự hiện diện ở khu vực Ain al-Arab trên biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia đang tiến hành chiến dịch quân sự ở Syria chống lại lực lượng người Kurd, phóng viên sputnik đưa tin.

Đoàn quân Syria cùng pháo binh đang di chuyển từ Manbij về phía Kobani.

Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Trump sẵn sàng dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ "rất nhanh"

Hôm thứ Ba, các đơn vị đầu tiên của quân đội SAR đã vào thành phố Kobani. Trong tám năm qua, khu định cư biên giới nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm vũ trang người Kurd.

Hôm Chủ nhật, chính quyền tự trị vùng đông bắc Syria đã công bố các thỏa thuận đạt được với Damascus, theo đó quân đội Syria phải chiếm các vùng lãnh thổ dọc biên giới phía bắc để đẩy lùi "sự xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ". Tới thời điểm này, quân đội chính phủ đã tiến vào một số khu định cư ở tỉnh Racca và phía bắc Aleppo.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump viết thư cho Erdogan yêu cầu "đừng để cả thế giới thất vọng"

Сuộc đàm phán Thổ-Mỹ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã tổ chức các cuộc đàm phán trong hơn 4 giờ với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tại Ankara, kết quả là các bên đã đồng ý dừng chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria trong vòng 120 giờ để  lực lượng tự vệ của người Kurd Syria rút khỏi biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, những nỗ lực chung của Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ sẽ góp phần củng cố hòa bình và ổn định trong khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала