Ukraina sẽ không thể cạnh tranh với Nga trong việc phát triển vũ khí

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhTổng biên tập tạp chí Quốc phòng Igor Korotchenko
Tổng biên tập tạp chí Quốc phòng Igor Korotchenko - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Ukraina không có cơ hội cạnh tranh với Nga trong việc phát triển vũ khí, Nga đi trước về mọi mặt, giám đốc Trung tâm Phân tích Thương mại Vũ khí Quốc tế (TsAMTO) cho biết.

Ukraina không thể cạnh tranh với Nga

"Hệ thống Grad được phát triển cách đây vài thập kỷ, từ thời Liên Xô. Nếu Ukraina có ý định cạnh tranh với các phát triển của Liên Xô thì cờ đã trao vào tay, nước này có toàn quyền tự do làm việc đó. Nga đi trước Ukraina về mọi phương diện trong việc phát triển những vũ khí tối tân nhất, trong khi Ukraina hoàn toàn không có cơ hội cạnh tranh", - ông Igor Korotchenko nói.

Ông lưu ý rằng Ukraina đã mất thẩm quyền trong lĩnh vực phát triển vũ khí vào năm 2014, khi Kiev quyết định phá vỡ quan hệ hợp tác với Nga.

Súp củ cải đỏ Borsht - Sputnik Việt Nam
Súp củ cải đỏ là công cụ tuyên truyền của Nga?
"Tổ hợp công nghiệp quân sự của Ukraina đang xuống cấp. Cần nhớ rằng từ thời Liên Xô, các nhà máy vũ khí của Ukraina là một phần của hợp tác giữa hai nước. Ukraina của Liên Xô có thẩm quyền trong việc phát triển động cơ máy bay và xe bọc thép, cũng như động cơ tua-bin khí ngoài khơi cho tàu chiến", - ông  Korochenko cho biết.

Ông lưu ý rằng tổ hợp công nghiệp quân sự Ukraina đã chế tạo loại súng cối mới có tên là Molot. Súng cối là vũ khí đơn giản nhất được biết đến từ Thế chiến thứ nhất. Do chất lượng kém nên súng cối phát nổ, khiến lính sử dụng loại vũ khí này bị thiệt mạng.

“Đây là một ví dụ về thực tế rằng, ngoài những tuyên bố khoe khoang và PR cấp thấp, Ukraina không còn khả năng làm bất cứ điều gì nữa”, - ông Korochenko kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала