Hải quân Hoa Kỳ bắt đầu lắp đặt laser chiến đấu đầu tiên

© Ảnh : Public domain/U.S. Navy photoTàu đổ bộ USS Portland (LPD-27)
Tàu đổ bộ USS Portland (LPD-27) - Sputnik Việt Nam
Laser chiến đấu do Northrop Grumman chế tạo đã được chuyển đến San Diego và sẽ sớm được lắp trên tàu đổ bộ USS Portland (LPD-27), như tin đưa của The Drive.

Laser đầu tiên trên tàu của Hải quân Hoa Kỳ

Laser có công suất chùm tia đạt tới 150 mã lực, theo lời của các nhà sáng tạo, sẽ là thiết bị đầu tiên như vậy trên các tàu của Hải quân Hoa Kỳ.

Tập đoàn Northrop Grumman, chuyên về công nghệ hàng không vũ trụ và quân sự, đã giành được hợp đồng sản xuất laser chiến đấu vào năm 2015. Năm 2018, khi USS Portland được đưa vào vận hành, người ta đã biết rằng nguyên mẫu đầu tiên sẽ được lắp đặt trên con tàu này. 

tàu ngầm  - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc bí mật thử nghiệm thiết bị laser dò tàu ngầm trên Biển Đông?

Theo các nhà chế tạo, tia laser sẽ giúp bắn trúng các tàu nhỏ, cũng như máy bay không người lái.

Các phát triển từ Northrop Grumman

Tập đoàn Northrop Grumman được thành lập vào năm 1994 sau khi sáp nhập Northrop và Grumman và trong lịch sử của mình đã phát triển cả máy bay ném bom B-2, máy bay không người lái RQ-5 Hunter, máy bay trinh sát E-8C và nhiều loại radar khác nhau.

Như  ấn phẩm We Are the Mighty đưa tin trước đó, các phát triển khác về laser quân sự đang được tiến hành ở Hoa Kỳ. Cụ thể, ở đây đang nói về kế hoạch lắp đặt vũ khí như vậy trên trực thăng H-60.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала