Trump lại tuyên bố ông muốn ký kết thỏa thuận hạt nhân với Nga và Trung Quốc

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc lại rằng ông muốn ký kết thỏa thuận hạt nhân với Nga và Trung Quốc.
"Tôi tin rằng khi gặp được cả Nga và Trung Quốc, chúng tôi sẽ soạn thảo một thỏa thuận hạt nhân", - ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News.
Mikhail Ulyanov  - Sputnik Việt Nam
Chính khách Nga đánh giá đề xuất của Hoa Kỳ về thỏa thuận hạt nhân mới

Trump lưu ý rằng vấn đề này đang được thảo luận với Nga và Trung Quốc. Ngoài ra, ông cho biết, ông đã nâng chủ đề này lên “trong các cuộc đàm phán thương mại gần đây” với Trung Quốc.

Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược

Hiệp ước START-3 được ký vào năm 2010 và vẫn là hiệp ước giới hạn vũ khí hiện tại duy nhất giữa Nga và Hoa Kỳ. Thỏa thuận hết hạn vào tháng 2 năm 2021 và cho đến nay chính quyền Mỹ vẫn chưa công bố về việc, liệu Washington có ý định gia hạn hay không.

Trước đó, Cố vấn của Tổng thống Mỹ về An ninh Quốc gia John Bolton cho biết START-3 khó có thể được gia hạn vì nó có một số nhược điểm. Về phần mình, Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng họ sẵn sàng thảo luận về vấn đề này. Trump tuyên bố mong muốn thực hiện thỏa thuận hạt nhân ba bên mới giữa Nga, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Bắc Kinh bác bỏ ý tưởng này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала