Chuyên gia chỉ rõ điều gì sẽ xảy ra với một người sau 20 năm làm việc văn phòng

© Depositphotos.com / AlexNazarukСông việc văn phòng
Сông việc văn phòng - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Các nhà nghiên cứu người Anh quyết định chứng minh sự nguy hiểm của công việc ngồi “chôn chân”, và tạo ra hình mẫu một người phụ nữ làm việc trong văn phòng suốt 20 năm.

Chuyên gia dùng chính một “ví dụ sống” để minh họa những vấn đề sức khỏe mà những người ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính và thiếu hoạt động thể chất có thể phải đối mặt. 

Nhóm nghiên cứu về hành vi con người và bảo vệ lao động đã thực hiện cuộc khảo sát với hơn ba nghìn nhân viên văn phòng đến từ Pháp, Đức và Vương quốc Anh đồng thời tìm ra những căn bệnh mà họ thường mắc phải nhất, Huffpost cho biết. Trong số những phàn nàn về vấn đề sức khỏe phổ biến nhất là đau lưng, mắt và đau nửa đầu. Ngoài ra, những người được hỏi cho biết rằng thị lực bị suy giảm, tăng cân và cảm thấy khó chịu trong người.

Dựa trên dữ liệu có được, các nhà khoa học đã tạo ra bức tượng sáp và đặt tên là Emma. Họ gọi cô là "đồng nghiệp của tương lai". Lấy chính hình nhân Emma này làm ví dụ, giới nghiên cứu đã cho thấy những hiểm họa đáng sợ mà cơ thể con người sẽ phải đối mặt sau 20 năm làm việc liên tục trong văn phòng và lối sống ít vận động. 

Emma phải chịu đựng loạt rối loạn liên quan đến tư thế ngồi gù lưng làm việc, giãn tĩnh mạch do lưu thông máu kém, kích ứng mắt. Emma sở hữu cơ bắp rất yếu do thiếu tập luyện, nổi mẩn ở tay và cổ tay sưng do các động tác lặp đi lặp lại giống nhau, làn da nhợt nhạt với tông màu vàng yếu ớt do thiếu ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, cô còn có chỉ số trọng lượng và cơ thể tăng lên. Thêm vào đó, do chất lượng không khí trong văn phòng khép kín rất kém nên cả tai và mũi của Emma đều rất nhiều lông.

“Nếu chúng ta không làm bất cứ điều gì với thực trạng này, một lối sống như vậy sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo và thể trạng của mỗi người”, - William Higham, một trong những tác giả dự án này cho biết. 

Ông nhấn mạnh rằng mọi người cần dành ít thời gian hơn trước màn hình, nghỉ ngơi thường xuyên, ngồi ít hơn, đứng dậy và đi bộ nhiều hơn. Đồng thời, chuyên gia nhấn mạnh, giới quản lý lãnh đạo công ty cần phân bổ nhiều không gian hơn trong văn phòng nơi nhân viên có thể đi bộ và thậm chí là sắp xếp bàn để họ không chỉ có thể ngồi mà còn có thể đứng làm việc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала