Bộ Quốc phòng Nga: một chiến sĩ nổ súng tại đơn vị quân đội

© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến kho ảnhkhẩu súng ngắn Makarov
khẩu súng ngắn Makarov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một quân nhân đã nổ súng vào các đồng ngũ ở vùng Ngoại Baikal. 8 quân nhân tử vong, 2 người khác bị thương, như Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Chiến sĩ xả súng vào các đồng ngũ 

«Ngày 25 tháng 10, vào khoảng 18:20 giờ địa phương (16:20 theo giờ Hà Nội), khi đổi phiên gác, một nhân viên cơ sở sửa chữa-kỹ thuật quốc phòng của căn cứ bố trí trên lãnh thổ Ngoại Baikal đã bất ngờ nổ súng vào các đồng đội, gây thương tích ở những mức độ nghiêm trọng khác nhau. Kết quả là 8 quân nhân tử vong tại chỗ, còn 2 người nữa bị thương ở mức khác nhau», - thông báo cho biết.

Đại diện cơ quan quân sự Nga nói thêm rằng tính mạng những nạn nhân bị thương không bị đe dọa. 

Được biết, đối tượng nổ súng đã bị bắt giữ.

Nổ súng có thể do cơn bùng phát thần kinh

Đối tượng nổ súng bắn vào các đồng ngũ ở Ngoại Baikal có thể do cơn bùng phát thần kinh là hệ quả từ những vấn đề riêng tư không liên quan đến đời sống quân ngũ, - bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

«Theo dữ liệu sơ bộ từ hiện trường, hành động của người lính có thể xảy ra trong cơn bùng phát thần kinh do hoàn cảnh riêng tư của cá nhân, không liên quan đến đời sống thực hiện nghĩa vụ quân sự».

Cần lưu ý rằng Ủy ban của Bộ Quốc phòng LB Nga do Thứ trưởng Thượng tướng Andrei Kartapolov đứng đầu đã lập tức bay đến hiện trường vụ việc, tiến hành các bước điều tra để xác lập mọi chi tiết thảm kịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала