Peru: Thổ dân có trang bị cung và mũi tên tấn công ngôi làng

© REUTERS / Ueslei MarcelinoNhững hình ảnh nổi bật nhất trong tuần. 19 -25 tháng 11
Những hình ảnh nổi bật nhất trong tuần. 19 -25 tháng 11 - Sputnik Việt Nam
Mexico, (Sputnik) - Chính quyền Peru đã sơ tán cư dân của một ngôi làng ở Amazonia, sau khi thổ dân của một bộ lạc bị cô lập tiếp xúc với họ và tấn công một người dân địa phương, phó thống đốc khu vực Madre de Dios Jefferson González Enoki nói.

Theo quan chức này, một người dân địa phương 23 tuổi đã bị bắn vào đầu trong" lần tiếp xúc đầu tiên" với đại diện của một bộ lạc thổ dân bị cô lập. Các bác sĩ đã ổn định tình trạng của nạn nhân ngay tại chỗ, sau đó anh ta được đưa đến bệnh viện, tính mạng của anh ta không bị đe dọa.

động đất  - Sputnik Việt Nam
Khoảnh khắc kinh hoàng và hậu quả động đất ở Peru qua ảnh và video

"Ngoài một người bị thương, chúng tôi đã sơ tán 22 trẻ em và 12 phụ nữ, vì sợ cuộc tấn công của một trong những bộ lạc bị cô lập bao quanh ngôi làng Monte Salvado vào buổi chiều nay, rõ ràng là để tìm kiếm thức ăn và đồ tiếp tế", - ông Gonzalez cho biết trong một video được hãng tin Andina xuất bản.

Theo truyền thông địa phương, những người thổ dân tấn công ngôi làng là bộ lạc Mashko Piro, một trong 15 bộ lạc cô lập gồm 750 người. Họ rời nơi cư trú que thuộc của mình vi những lý do chưa được xác định.

Theo nhà xã hội học Hector Suejo, người tham gia sơ tán cư dân, 150 người mashco piro rời khỏi rừng rậm tới ngôi làng và yêu cầu chuyển lương thực cho họ.

"Cuộc tấn công nhằm vào một người đàn ông địa phương xảy ra vào thời điểm khi cư dân địa phương đang chuyển ca nô có chuối cho người thổ dân tập trung ở phía bên kia", - ông Suejo nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала