Các nhà nghiên cứu phát hiện ra một nguyên nhân mới của chứng hói đầu

CC0 / / Hói
Hói - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) – Tình trạng làm việc quá tải làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc chứng hói đầu ở nam giới. Đây là kết luận được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu Hàn Quốc từ Đại học Songyungwan, ấn phẩm trực tuyến Medical Daily đưa tin về nghiên cứu này.

Tác hại nghiêm trọng khi làm việc quá nhiều

Trong các năm từ 2013 đến 2017, các nhà nghiên cứu đã quan sát 13,4 nghìn nam giới trong độ tuổi 20-59. Họ chia các đối tượng thành ba nhóm. Nhóm đầu tiên làm việc 40 giờ một tuần, nhóm thứ hai tới 52 giờ, nhóm thứ ba hơn 52 giờ một tuần. Ngoài ra các chuyên gia còn tính tới các yếu tố khác như lịch trình làm việc, tuổi tác, giáo dục, tình trạng hôn nhân, thói quen xấu và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Theo các chuyên gia, những người đàn ông làm việc hơn 52 giờ một tuần có nguy cơ mắc chứng hói đầu gấp hai lần. Mặc dù giờ làm việc tiêu chuẩn mỗi tuần là 40 giờ, song nhiều nhân viên ở lại thêm ở văn phòng để làm việc.

Bím tóc - Sputnik Việt Nam
Một phụ nữ Nga không cắt tóc 13 năm để giống công chúa Rapunzel

Theo kết quả nghiên cứu, căng thẳng xảy ra khi làm việc quá nhiều giờ có thể gây ra sự thay đổi nội tiết tố ở da đầu và làm chậm sự phát triển của nang tóc. Hệ thống miễn dịch có thể bắt đầu tấn công da đầu do căng thẳng.

Các triệu chứng đầu tiên của chứng hói đầu xuất hiện ở nam giới từ 20-30 tuổi, vì vậy các chuyên gia khuyên họ nên theo dõi số giờ làm việc một cách hết sức cẩn thận.

Trước đó, được biết rằng chất được sử dụng trong nước hoa để mô phỏng mùi gỗ đàn hương kích thích sự phát triển của tóc. Khi thí nghiệm trên các mẫu mô của da đầu, các chuyên gia phát hiện ra rằng dầu đàn hương làm tăng sự phát triển của tóc và đồng thời giảm thiểu số lượng tế bào chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала