Cái nhìn từ Bắc Triều Tiên về quan hệ Bình Nhưỡng-Washington

© AP Photo / Andrew Harnik Kim Yong-chol với Donald Trump
Kim Yong-chol với Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Quan hệ cá nhân thân thiện giữa nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump dù sao vẫn không thể là đảm bảo đủ ngăn chặn sự bùng phát căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước.

Đó là tuyên bố ​​của ông Kim Yong-chol Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Bắc Triều Tiên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, do Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố hôm Chủ nhật.

Cờ lưu niệm của Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên trong một cửa hàng lưu niệm ở Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ kêu gọi Bắc Triều Tiên trở lại bàn đàm phán

Quan hệ thân thiện của các nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên

«Quan hệ giữa CHDCND Triều Tiên và Hoa Kỳ lẽ ra đã bị phá hỏng nhiều lần do hành động thù địch và sai lầm từ phía Hoa Kỳ, nhưng rồi vẫn được duy trì nhờ quan hệ thân thiện giữa Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Trump. Nhưng mọi thứ luôn có giới hạn», - thông báo cho biết.

Ông Kim Yong-chol nhấn mạnh rằng «Hoa Kỳ đang sai lầm nghiêm trọng nếu họ trông mong sống sót đến cuối năm nay khi cứ đầu cơ mối quan hệ cá nhân gần gũi giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un để hòng trì hoãn kéo dài thời gian».

«Trong mọi trường hợp, quan hệ thân thiện giữa những người đứng đầu CHDCND Triều Tiên và Hoa Kỳ không thể không tính đến dư luận xã hội và không phải là đảm bảo ngăn chặn được sự bùng phát căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước», -  ông nói thêm.

Chủ tịch Ủy ban Bắc Triều Tiên cũng bày tỏ hy vọng rằng cách biểu đạt ngoại giao tốt đẹp «không có bạn bè vĩnh cửu, cũng không có kẻ thù vĩnh cửu» sẽ không biến thành cụm từ «không có bạn bè vĩnh cửu, nhưng có kẻ thù vĩnh cửu».

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала