Đã có «ngôi nhà biết đi» dành cho đội thám hiểm Nam Cực và Mặt Trăng

© AFP 2022 / Torsten BlackwoodHồ được hình thành do tuyết tan ở Nam Cực.
Hồ được hình thành do tuyết tan ở Nam Cực. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Hôm thứ Ba, Nhật Bản đã giới thiệu mô hình ngôi nhà di động được thiết kế dành cho các nhà thám hiểm ở Nam Cực và trong tương lai có thể được sử dụng làm nơi lưu trú cho người ở các trạm nghiên cứu Mặt trăng.

Nhà di động để nghiên cứu Nam Cực và Mặt trăng

Nguyên mẫu của ngôi nhà chịu được gió mạnh và giá lạnh khắc nghiệt là thành quả sáng tạo của các nhân viên của Viện Quốc gia về nghiên cứu vùng cực của Nhật Bản ở Tatikawa (ngoại ô Tokyo). Đây là dự án chung của Viện cùng với công ty «Misawa» và cơ quan nghiên cứu hàng không vũ trụ Nhật Bản JAXA.

Theo thông tin từ bộ phận báo chí của Viện vùng Cực, ngôi nhà có cấu trúc kiểu kết nối container từ các khối kích thước khoảng 3m x 6m. Các khối di chuyển được với sự trợ giúp của chiếc xe trượt địa hình bánh xích, trên đó lắp đặt ngôi nhà cho các nhà thám hiểm vùng Cực và phi hành gia vũ trụ. Nhà gồm hai khối sẽ có diện tích khoảng 33 mét vuông.

Quốc kỳ Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nhật Bản dẫn đầu phong trào phản chiến trong nước

Tường nhà làm bằng gỗ và lớp phủ Galvalume, chịu được nhiệt độ tới -45,3 độ C và tốc độ gió 61,2 mét/giây.

Các tấm pin quang điện mặt trời ("PV") cho phép tích trữ năng lượng và nhiệt để duy trì nhiệt độ thích hợp tối ưu bên trong căn nhà.

Việc thử nghiệm «ngôi nhà vùng Cực trên xe trượt» sẽ diễn ra từ tháng 2 năm 2020 tại trạm «Shōwa» (Chiêu Hoà) của Nhật Bản ở Nam Cực, nơi ngôi nhà độc đáo được tàu phá băng «Shirase» đưa đến từ cảng Tokyo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала