Trump gọi Zelensky là "Tân Tổng thống của Nga"

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump và Vladimir Zelensky.
Donald Trump và Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi người đồng cấp Ukraina Vladimir Zelensky là "Tân Tổng thống của Nga", nhà báo Mỹ Daniel Dale đề cập đến điều này trên Twitter.

Ngoài ra, phần phát biểu của nhà lãnh đạo Mỹ cũng được trích dẫn trên trang web của Nhà Trắng.

Nhận xét về việc xuất bản tốc ký cuộc trò chuyện của ông với Zelensky, Donald Trump nói rằng cuộc trò chuyện giữa hai bên rất "tuyệt vời", còn các đối thủ của ông chỉ cố gắng tạo ra vụ bê bối.

“Như các bạn biết, tân Tổng thống Nga, một con người tốt, đã có cuộc trao đổi cùng với bản tuyên bố. Tuy nhiên, trong đó cũng không có gì đặc biệt. Không hề có bất kỳ áp lực gì với ông ấy", - ông nói.

Hai ông Trump và Zelensky trao đổi gì qua điện thoại?

Hồi tháng 9, Nhà Trắng đã công bố bản tốc ký cuộc trò chuyện ngày 25 tháng 7 giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Ukraina. Trước đó, truyền thông đưa tin rằng trong một cuộc trò chuyện với Zelensky, Trump có thể đã yêu cầu điều tra chống lại Hunter Biden.

Jim Carrey - Sputnik Việt Nam
Ở Mỹ công bố bức biếm họa mới về Trump và Zelensky

Bản tốc ký này đồng thời cũng xác nhận rằng Trump quả nhiên đã đề nghị ông Zelensky điều tra việc sa thải cựu công tố viên Viktor Shokin, người từng điều tra Tập đoàn Burisma, vì trong thành phần Ban Quản trị có cả con trai của Biden, khi đó đang làm việc tại công ty này. Ngoài ra, ông Viktor Shokin còn điều tra về chính bản thân “quý tử” Hunter Biden.

Luận tội Trump

Đảng Dân chủ phát động một chiến dịch luận tội chống lại Donald Trump tại Hạ viện với cáo buộc Tổng thống Mỹ đã viện đến sự giúp đỡ từ một quốc gia bên ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử thông qua nỗ lực làm mất uy tín của đối thủ chính trị - cựu Phó Tổng thống Joe Biden, hiện cũng đang tranh cử Tổng thống. Về phần mình, Trump phủ nhận toàn bộ những cáo buộc nêu trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала