Bắn người vì tưởng khỉ, đàn ông bị án 4 năm tù

29/10, TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 4 năm tù về tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” gây hậu quả nghiêm trọng, theo báo Vietnamnet.

Tòa cũng buộc bị cáo bồi thường cho nạn nhân là ông Đinh Trớ gần 126 triệu đồng chi phí thuốc thang điều trị. 

Năm 1963, ông Đinh Đít tham gia lực lượng du kích xã Vĩnh Kim nên được chính quyền địa phương giao cho một khẩu súng cacbin để làm nhiệm vụ.

Bị cáo trước tòa
Bắn người vì tưởng khỉ, đàn ông bị án 4 năm tù - Sputnik Việt Nam
Bị cáo trước tòa

Đến năm 1975, sau khi đất nước thống nhất, UBND xã yêu cầu giao nộp lại các loại vũ khí để quản lý theo quy định của Nhà nước nhưng ông Đinh Đít không chấp hành mà giấu súng để săn bắn thú rừng.

Пьяный мужчина с бутылкой за столом - Sputnik Việt Nam
Cô gái bị bắn chết vì ngăn bố uống rượu

Vào khoảng 6h30, ngày 4/4/2019, ông mang theo khẩu súng và 7 viên đạn trong hộp tiếp đạn đi một mình từ nhà đến khu rừng gần rẫy của ông Đinh Nuôi để thăm bẫy thú rừng. Tiếp đó, ông Đinh Đít đi đến khu vực có tục danh Đắc Đok thuộc làng 5, xã Vĩnh Kim, cách rẫy của ông Nuôi khoảng 1 km thì ngồi nghỉ.

Trong lúc nghỉ, ông lên đạn sẵn để mai phục bắn con khỉ hay đến ăn phá cây trái. Bỗng ông thấy trong bụi rậm cách khoảng 10m về hướng Đông Bắc có bụi cây động đậy. Nghĩ đó là con khỉ nên ông cầm súng lên ngắm và bắn về hướng bụi cây.

Kẻ buôn bán ma túy Philippines - Sputnik Việt Nam
Gia Lai: Thanh niên nổ súng bắn chết 1người, 2 người khác bị thương
Sau khi đạn nổ, ông này nghe tiếng người kêu la đau đớn, ông chạy đến thì thấy ông Đinh Trớ (46 tuổi, trú cùng làng) đang nằm dưới đất, vùng vai phải bị chảy máu. Lúc này, ông Đinh Đít mới nói “Pá bắn nhầm con rồi, pá tưởng con khỉ”.

Ông Đinh Đít chặt cây cột xếp thành cáng, đỡ ông Trớ nằm lên rồi gọi người nhà của nạn nhân đến phụ đưa đến bệnh viện cấp cứu. Dù được chạy chữa nhiều nơi, nhưng do vết đạn bắn xuyên phổi, gây tổn thương tủy sống nên ông Trớ đã bị liệt, vết thương hoại tử, thương tích tỷ lệ 93%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала