Người Kurd muốn được đưa vào thành phần quân đội Syria

© Sputnik / Hikmet DurgunSDF tại Raqqa
SDF tại Raqqa - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Đại diện tổ chức quân đội người Kurd của "Lực lượng dân chủ Syria" (SDF) có thể gia nhập lực lượng chính phủ Syria. Báo Al-Akhbar viết về vấn đề này, có tham chiếu các nguồn tin trong chính phủ.

Cần lưu ý rằng chính quyền Syria có kế hoạch giải tán SDF, "Đơn vị tự vệ" và các đội cảnh sát để đưa họ vào quân đội và các cơ quan thực thi pháp luật của nước này. Ngoài ra, tại các khu vực trước đây thuộc quyền kiểm soát của SDF, họ muốn khôi phục công việc của các cơ quan nhà nước mà họ đề nghị tham gia với tư cách là nhân viên của chính quyền Kurd tự trị.

Cảnh sát quân sự Nga tại khu vực miền Bắc Syria  - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát quân sự Nga bắt đầu đưa người Kurd khỏi biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

Vào ngày 29 tháng 10, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng lực lượng người Kurd đã rời khỏi khu vực an ninh được thiết lập ở phía bắc Syria dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ sớm hơn thời hạn. Cần lưu ý rằng trước đó họ đã tích cực thảo luận với Nga về sự phản đối của họ, nhưng cuối cùng đã đồng ý với sáng kiến hòa bình.

Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Ở phía bắc Syria, từ ngày 9 tháng 10 đến ngày 22 tháng 10, đã tiến hành chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. Mục tiêu của nó là chống lại Đảng Công nhân người Kurd, vốn bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ với tư cách là một đảng khủng bố, và Nhà nước Hồi giáo (bị cấm ở Nga), cũng như thiết lập khu vực an ninh dọc theo toàn bộ biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi bắt đầu chiến dịch, người Kurd đã đồng ý với Damascus về việc cung cấp hỗ trợ quân sự, trong bối cảnh đó, Hoa Kỳ tuyên bố chấm dứt hỗ trợ cho lực lượng người Kurd và rút lực lượng của mình ra khỏi khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала